หลังคลอดแม่แม่คุมกำเนิดตอนไหนค่ะและแบบไหนค่ะ

หลังคลอดคุมกำเนิด

ของเราหมอบอกถ้าลูกยังกินนมแม่ก็ยังไม่ต้องคุมกำเนิดค่ะ พอดีบ้านนี้น้องเลิกเต้าตอน 6 เดือน แม่เลยเลือกแบบฉีดยาคุมค่ะ ตอนนี้ผ่านไป 2 ปี เลยเปลี่ยนจากฉีดมากินแทนค่ะ

2y trước

ฉีดเดือนแรกประจำเดือนมาไหมคะ ตอนนี้ฉีดมาเดือนแรกมากระปริดกระปรอยเป็น10วันแล้วค่ะ หมอบอกปกติ

เรากินยาเม็ดค่ะ ไม่แนะนำเพราะลืมกระจาย กินไม่เคยตรงเวลา 😂🤣 ดีที่ไม่ได้มีอะไรกันบ่อยเลยสวมถุงอย่างเดียวแล้วค่ะตอนนี้

แนะนำฝังค่ะยาเม็ดกับฉีดเอาไม่อยู่จริงๆแม่บ้านนี้กินยาเม็ดน้องยังมาได้เพิ่งคลอดได้ปีกว่าเอง

คลอดเสร็จฝังยาคุมเลยค่ะ เคยฉีดแล้วไม่ได้ผล ฉีดตรงตามนัดตลอด แต่น้องก็ยังมุดมา😂

บ้านนี้ใช้ถุงค่ะ ไม่เปื้อนด้วยทั้งพ่อและแม่ไม่ชอบเช็ด😄

ครบ45วันรึยัง ไปตรวจหลังคลอดหมอก้จะแนะนำเองค้ะ

ถุงยางอนามัยค่ะ นานๆมีที😂

บ้านนี้ฉีดคะ😅