หลังคลอดมีคุณแม่ท่านไหนท้องผูกบ้างคร่ มีวิธีแก้ไหม

ดื่มน้ำมากๆรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงๆเช่น ข้าวกล้อง ผักใบเขียว มะละกอ แก้วมังกร พรุน ส้ม หรือแช่เม็ดแมงลัก 2 ชช. รับประทานก่อนนอน จะช่วยล้างลำไส้ให้สะอาด กรุตุ้นให้มีการขับถ่ายดีด้วยค่ะ เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งคือหลังตื่นนอนตอนเช้าควรดื่มน้ำอุ่นๆอ1-2 แก้ว ก่อนแปรงฟัน เพื่อให้แบคทีเรียในช่องปากที่เกิดจากการนอนไปช่วยกระตุ้นลำไส้ให้บีบตัว และฝึกขับถ่ายให้เป็นเวลาค่ะ

แม่ผึ้งท้องผูกตั้งแต่ตอนท้องเลยค่ะ คลอดแล้วก็ยังเป็นบ้าง ดื่มน้ำมากๆค่ะ ลองดื่มน่ำลูกพรุนดูนะคะ ได้ผลดีที่สุดแล้วค่ะ ดื่มง่ายไม่มีอันตรายด้วย และยังทำไห้ขับถ่ายง้ายขึ้นด้วยค่ะ

แม่เพนเป็นค่ะ หลังคลอดแรกๆท้องผูกค่ะ เลยพยายามทานน้ำเยอะๆค่ะ แล้วก็ทานอาหารที่มีกากใยสูงค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

เราไม่ผูกเลยเพราะดื่มน้ำมาก ขยับร่างกายเยอะๆ ทานแต่ผักผลไม้เยอะมากกว่าเนื้อสัตว์คร่า คุณยายจัดขิงทุกมื้อคร่า

เป็นค่ะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ ทานแก้วมังกร เม็ดแมงลัก มะละกอ และอาหารที่มีกากใยเยอะๆค่ะ ก็พอจะช่วยได้ค่ะ