กินเวลาไหน

หมอไม่ได้เขียนบอกอ่ะค่ะ บอกแค่ตอนเอาให้ แต่เราลืม. ยานี้กินเวลาไหนค่ะ

กินเวลาไหน

จริงๆ เค้าให้กินก่อนอาหาร แต่หลายคนจะคลื่นไส้ เวียนหัว หมอส่วนมากเลยให้ทานหลังอาหารเพื่อที่จะได้ไม่คลื่นไส้ เวียนหัว แต่จะกินเช้า กลางวัน หรือเย็นก็ได้ เพราะเป็นยาบำรุงครรภ์ และอาจจะได้ยาอีกเม็ดมาพร้อมกัน ซึ่งจะให้ดีควรทานยา 2 ชนิดนี้ห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะคนดื่มนมที่มีแคลเซียมหรือทานยาเสริมแคลเซียม ควรทานยาห่างจากนมที่มีแคลเซียมหรือยาเสริมแคลเซียมอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพราะแคลเซียมจะทำให้การดูดซึมยาหรือธาตุอาหารต่างๆ ลดน้อยลงครับ

ไม่แน่ใจของแม่ใช้ยาบำรุงครรภ์บำรุงเลือดรึป่าวจร้า ของแม่บ้านนี้เป็นเม็ดสีแดงทานวันละ 1 ครั้ง ทานหลังอาหารเช้าจร้า แม่บ้านนี้ ทั้ง แคลเซียม โฟลิค บำรุง ทานหลังอาหารเช้าหมด จร้า แต่ส่วนมากแม่บ้านนี้ตื่นสาย ก็จะกินสายๆหน่อยจร้า ไม่เกินเที่ยง จร้า แต่แม่บ้านนี้ถ้าวันไหนลืมกิน ก็จะเริ่มกินอีกวันจร้า 😊

Nataralวิตามินบำรุงค่ะบ้านนี้ได้ทานคู่กับChalktabเป็นแคลเซียมช่วงไตรมาสแรกได้ทานหลังอาหารเช้าเย็นค่ะตอนนี้เข้าไตรมาส2จะ3แล้วได้ทานแค่หลังอาหารเช้า

ของบ้านนี้หมอให้กินหลังอาหารเช้าค่ะ แต่เคยถามว่าถ้าลืมกินทำยังไง หมอบอกว่ากินหลังอาหารในมื้อถัดไปได้ค่ะ

เคยฝากที่คลินิคแห่งนึงได้ยาตัวนี้มาค่ะ​ ทานหลังอาหารเช้าค่ะ​ แต่ไม่รู้จะทานเหมือนกันรึป่าวนะคะ

บ้านนี้ก็กินอยู่เหมือนกันค่ะ กินหลังอาหารเช้า แต่หมอบอกว่าถ้าลืมนึกได้ตอนไหนก็กินได้เลยค่ะ

เราหมอให้กินก่อนนอน​ ได้ยามา3อย่าง​ มีแคนเชียม​ น้ำมันตับปลา​ ยาบำรุงสีชมพู​ กินจนเบื่อเลย

จริงๆต้องกินหลังอาหารเช้า 1เม็ดคะ แต่ถ้าลืมกินก็ กินมื้อไหนก็ได้แต่ต้องกินวันละเม็ดนะค่ะ

3-7 กินหลังอาหารเช้าครั้งละ 1 เม็ด 7 เดือนขึ้นไปหมอให้กิน หลังอาหารเช้า- เย็น ครั้งละ 1 เม็ด

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้าคะ...แต่ถ้ากินแล้วมีอาการคลื่นไส้...ให้กินก่อนนอนได้คะ