กินนมแทนแคลเซียม

หมอให้แคลเซียมไว้กินก่อนนอน ถ้าไม่กินแคลเซียมแต่กินนมวัวแทนได้ไหมคะ

ตอนเราท้องลูกคนแรกคุณหมอไม่เคยให้กินยาแคลเซียมเลยค่ะ โชคดีที่คลอดออกมาแข็งแรง และตอนนี้ก็ตัวสูงมากอยู่ ป.6 สูง163แล้ว ตอนนี้เราตั้งครรภ์ กินยาแคลเซียมบ้างไม่กินบ้าง เพราะเม็ดมันใหญ่มาก(เป็นคนกินยายาก) ก็อาศัยกินนมทดแทนเอาค่ะ ตะคริวก็ไม่เคยเป็น(ถ้าขาดแคลเซียมจะเป็นตะคริวค่ะ) 😅

ไม่ได้ค่ะ มิลลิกรัมของแคลเซียมจากนมเทียบไม่ได้กับยา ต้องกินนมเป็นแกลลอนอ่ะค่ะถึงจะเท่ายาที่หมอจัดให้