กินแคลเซียมแล้วส่วนนมยังกินได้เหมือนเดิมไหมคะ

หมอให้แคลเซียม1250 มิลลิกรัม มาให้กิน สงสัยว่านมที่กินทุกวันยังกินได้เหมือนเดิมไหมคะ กลัวกินมากไปแคลเซียมจะเกินหรือเปล่า

หญิงตั้งครรภ์ ต้องการแคลเซียมวันละ1000-1200mg/วันค่ะ ในเม็ดยาแคลเซียม1250mg แตกตัวได้แคลเซียมแค่ 500 mg ดังนั้นแม่ยังดื่มนม(ที่มีแคลเซียมสูง)ได้วันละ1กล่องค่ะ

ทานได้เหมือนเดิมค่ะแม่