ประสบการณ์​ฝากครรภ์​ครั้งแรก​คนเดียว​

หมอให้ตรวจฉี่อีกรอบเพื่อ​ความชัวร์ ให้ใบนัดเจาะเลือดพ่อกับแม่แล้วก็กลับ​บ้านได้ ทำไมถึงยังไม่ได้เล่มคะ ทำไมได้แค่ใบนัดใบ​เล็ก​#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

บ้านนี้ฝากครั้งแรกตอน24วีค ก็ไม่ได้เล่มนะคะ ครั้งแรกได้แค่อัลตร้าซาวด์ ฟังเสียงหัวใจ วัดขนาดน้อง ดู นน. เจาะเลือด แล้วก็ได้ใบนัดใบเล็กคะ และพอครบ28วีค ไปตามนัดหมอก็ให้สมุดเล่มสีชมพูแล้วก็จะมีรายละเอียดทั้งหมดที่ไปฝากครั้งแรกคะ

บ้านนี่ฝากที่ คลินิคค่ะ รอบแรกไปตรวจให้ชัวร์ก่อนว่าท้องจริงและมีถุงน้ำคล่ำจริงไหม แล้วก็กลับค่ะ อีกเกือบ2สัปดาห์ ถึไปฝากครรภ์ เราสามีไปด้วย เพราะต้องเจาะเลือดตรวจ จากนั้นก็ได้เล่มมาจ้า

บ้านนี้ไป3รอบค่ะกว่าจะเจอถุงกว่าจะเจอเด็กสงสัยหมอคงจะไห้แน่ใจก่อนมั้งค่ะว่าเจอเด็กรึป่าวหมอถึงจะนัดฝากครรภ์ค่ะ ครั้งที่3เจอเด็กตอน8วีคเลยได้สมุดชมพูมาค่ะ

เล่มน่าจะได้ทีหลังช่วงที่สามารถนับลูกดิ้นได้ค่ะ บ้านนี้เจาะเลือดพบหมอหลายครั้งแล้วก็ยังไม่ได้เล่มเหมือนกันค่ะ รพ.รามาฯ

อายุครรภ์ยังน้อยรึเปล่าค่ะ เพราะได้ใบนัดเจาะเลือด ปกติไปฝากหมอจะตรวจเลือดเขียนสมุดสีชมพูให้เลยค่ะ

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรกตรวจฉี่ตรวจเลือดฟังเสียงหัวใจเด็กตรวจฟันหมอให้ใบนัดรอเอาสมุดวันที่หมอนัด

จะได้สมุดก็ต่อเมื่อพบถุงการตั้งครรภ์และหัวใจเต้นค่ะ อายุครรภ์ยังน้อยรึเปล่าคะ หมอเลยยังไม่ให้

ยังไม่ได้เล่มเหมือนกันค่ะ ไปฝากตอน 4 วีค หมอให้ใบนัด 8 วีค นัดอีกทีวันที่ 9 พ.ย.ใกล้จะถึงนี้ค่ะ

บางที่ให้หลังคลอดจ้า บ้านนี้อีกสองเดือนจะคลอด ยังไม่ได้เลย นับลูกดิ้นในแอฟเอา

อายุครรภ์​น้อยรึปาวค่ะ​ แต่บ้านนี้ไปฝากครรภ์​ครั้งแรกตอน6วีคก็ได้สมุดเลยค่ะ​