เข้าเดือนที่7

หมอให้จดบันทึกลูกดิ้น,มีใครทำบ้างคะ

ทำจ้า คุณหมอจะเเนะนำให้นับหลังทานข้าวมื้อเช้า/กลางวัน/เย็น ต้องดิ้นอย่างน้อย 4 ครั้ง นับวิธีนี้ง่ายเพราะเด็กดิ้นไม่เป็นเวลาอยู่เเล้ว ทานน้ำทานข้าวลงไปดิ้นเเน่นอน

ไม่ได้บันทึกคะ แต่ใช่แอปเอา เพราะน้องดิ้นไม่เป็นเวลา แต่หมอแนะนำว่า ภายในช่วงเวลา 4 ชั่วโมง น้องดิ้นเกิน10 ครั้งคือปกติแล้ว

เป็นสิ่งที่ต้องทำค่ะ เราใช้แอป สำหรับบันทึกสะดวกดี แล้วค่อยกรอกข้อมูลลงสมุดทีหลัง ใช้วิธีจับเวลา 1 ชั่วโมง วันละ 3 ครั้ง

5y trước

ขอบคุณค่ะ

หมอไม่ได้บอกให้จดค่ะ แต่จะถามว่าน้องดิ้นเยอะมั้ย แม่ใช้แอพนี้ค่ะ ดิ้นดุ๊กดิ๊ก น่ารักดีเข้าใจง่ายใช้ง่าย

5y trước

แอพชื่อ ดิ้นดุ๊กดิ๊ก. ค่ะ

บ้านนี้ทำทุกๆก่อนนอนค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าลูกดิ้นมากน้อยแค่ไหนต่อวัน ผิดปกติไหมคุณแม่อย่าลืมทำนะคะ🙂🙂🙂

บ้านนี้ก็ทำค่ะ มีประโยชน์มากนะคะ คุณหมอบอกว่าจะได้รู้ความผิดปกติและพัฒนาการของน้องด้วยค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้จดเลยค่ะแต่สังเกตน้องทุกวันว่าดิ้นเยอะแค่ใหนตอนนี้คลอดแล้วค่ะ

เราก็พึ่งเข้า7เดือนเราก็เริ่มนับและจดบันทึกลูกดิ้นแล้วค่ะ

เป็นสิ่งที่ต้องทำและต้องคอยสังเกตค่ะคุณแม่^^

ทำค่ะ ขีดทุกวันตั้งแต่ไตรมาสสุดท้าย