ตรวจน้ำตาลได้159เสี่ยงเบาหวาน

หมอเจาะเลือดตรวจน้ำตาลได้159หมอบอกเสี่ยงเบาหวาน เดือนหน้าต้องตรวจ4ครั้งงดน้ำอาหารไป ต้องกินยังไงไม่ให้น้ำตาลสูงคะแม่ๆปกติเราก็กินไม่เยอะนะคะ

กินกลูโคสครั้งแรก 50 กรัม น้ำตาลห้ามเกิน 140 แต่เจาะมา 159 หมอให้เวลา 1 เดือน รอบสอง กิน 75 กรัม น้ำตาล 167 เลยโดนจับเจาะเลือดแบบ 4 เข็มค่ะ ทีนี้ห่างกัน 1 อาทิตย์ ช่วง 1 อาทิตย์นั้น ไม่กินขนม ของหวาน น้ำหวาน เลย เดินเยอะๆ และพยายามทำอาหารกินเองค่ะ ขนมปังโฮลวีต ชีส ข้าวกล้อง ต้มผัก ไข่ต้ม ถ้าต้องกินนอกบ้าน จะบอกไม่ใส่น้ำตาล เลี่ยงคาร์บ เลี่ยงน้ำตาล ตรวจแบบ 4 เข็ม กินกลูโคส 100 กรัม น้ำตาล 74-92 ค่ะ หมอบอกนี่ก็คุมจนลดโหดไป 😅 แต่น้ำหนักแม่และน้องตามเกณฑ์ค่ะ

5y trước

พยายามควบคุมอยู่ค่ะ คงเป็นเพราะเมื่อก่อนชอบกินชาไข่มุก🤣🤣

งดน้ำหวาน น้ำอัดลม ชา กาแฟ ขนมหวานทุกชนิด กินผลไม้พวก ฝรั่ง ชมพู่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง เลี่ยงอาหารที่ปรุงรสจัด ๆ ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน สิ่งเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน ต้องใส่ใจมากขึ้น กินก๋วยเตี๋ยวอย่าปรุงรสจัด ไม่ใส่น้ำตาล น้ำผลไม้กล่อง น้ำตาลเยอะมาก นมต้องเลือกรสจืด บางยี่ห้อ พวกนมถั่วเหลือง ขนาดหวานน้อย น้ำตาลยังเยอะเลยค่ะ

เราเพิ่งตรวจเจอเบาหวานเมื่อวันที่16ค่ะ37+5 จะคลอดยุเเล้วมาเป็นตอนนี้กังวลมากค่ะ มีมูกเลือดท้องเเข็งถี่ ปากทดลูกเปิดช้า เร่งคลอดก็ไม่ได้ ภาวนาเอาใจช่วยให้คุณเเม่อย่าเป็นเลยค่ะ✌🙏

5y trước

สู้ๆนะคะคุณแม่จะคลอดน้องแล้ว✌️✌️

อาจจะกรรมพันธุ์ด้วยก้ได้เพราะคุณย่าเป็นเบาหวานค่ะ

บางคนเป็นเรื่องกรรมพันธ์ค่ะ