เข้า8เดือนตรวจน้ำตาลไม่ผ่านตรวจอีกที29เม.ย.ทำไมก่อนกินน้ำตาลค่าน้ำตาลน้อยพอกินน้ำตาลไปแล้วทำไมค่าสูง

หมอบอกเสี่ยงเบาหวานค่ะต้องเลือกกินอาหารประเภทไหนค่ะ

งดแป้ง และ ของหวานทุกอย่าง กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ แทนข้าวขาว เน้น ผัก ปลา ไข่ จำพวกโปรตีนมากกว่า ผักเลี่ยงที่เป็นหัวๆ มีแป้ง ผลไม้ กินแอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง ผลไม้ที่ไม่เป็นพวง ไม่หวานเท่านั้นค่ะ ไม่กินขนมของจุกจิกเลยค่ะ ช่วยได้เยอะมาก เราก้อน้ำตาลสูง คุมแบบนี้มา เดือนกว่า ตรวจใหม่น้ำตาลลดลงเป็นปกติค่ะ

ลดแป้งงดของหวานของมันของทอดค่ะ