ขอคำเเนะนำ

หมอบอกว่าเราเสี่ยงเป้นเบาหวาน ต้องทานอะไรถึงจะลดน้ำตาลได้ค่ะอะไรบ้างควรหลีกเหลี่ยง. เเนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

งดข้าวขาว ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรเบอรี่คะ. ตอนแรกอาจจะยากหน่อยให้ลองผสมข้าวขาวกะข้าวไรเบอรี่แล้วทานไป. สักพักจะเริ่มชิน แล้วลดข้าวขาวลงเพิ่มไร้เบอรี่คะ. งดผลไม้รสชาติหวานทุกชนิด. ทานแต่ผลไม้ไม่หวานเช่น ฝรั่ง. เน้นทานผักใบเขียวมากๆ เพราะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ งดของทอด และมัน. ถ้างดยาก. แนะนำทานแค่1ชิ้นให้พอหายอยากคะ. ตอนนี้แค่เสี่ยงถือว่ายังพอควบคุมทันนะคะ. สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ ✌

เงาะกล้วยทุเรียนมังคุด มะละกอสุก ห้ามจ้า ผลไม้รสหวานของหวานน้ำหวาน งดให้หมด 😁ทานข้าวไรซ์เบอรี่ได้เท่านั้นแต่ครึ่งทัพพีพอนอกนั้นค่าเกินจ้า

นำใบเตยสดมาต้มกับน้ำเปล่า และดื่มกินทุกวันโดยไม่ต้องใส่น้ำตาลหรือปรุงใดๆนะคะ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้ดีค่ะ

5y trước

พี่ค่ะต้มเเล้วกินได้เลยใหม ค่ะ เราต้องเอาไปกรองผ้าขาว ใหมค่ะ

งดขนมปัง งดน้ำหวาน เปลี่ยนเป็นกินข้าวไร้เบอรี่แทนข้าวขาวค่ะ อันนี้เห็นผลแน่นอน เราทำมาแล้วค่ะ

5y trước

ทานได้ค่ะ พอให้หายอยาก แต่ก็ต้องควบคุมไปด้วยค่ะ

เห็นมีบทความนึงที่เกี่ยวกับอาหารของแม่เปนเบาหวาน. ในแอ๊บนี้เลยคะ แม่ลองหาอ่านดู

คุมค่ะคุนแม่..ต้มใบเตยค่ะได้ผลเอาน้ำที่ต้มอะค่ะมาดื่ม เช้า-เย็นค่ะ

ทานข้าวหุง ผลไม้ ไข่ต้ม น้ำพริก งดของทอด ของหวาน

กินมะละค่ะต้มก้อได้ดิบก้อกีค่ะแม่

หลีกเลี่ยงของหวานและแป้งค่ะ

คุมอาหารค่ะถึงจะลด