ขอคำแนะนำคุณแม่ที่มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

หมอบอกว่ามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ขอวิธีดูแลลูกในท้องของแม่ๆที่มีภาวะเสี่ยงแบบเราหน่อยค่ะ ก่อนท้องเราน้ำหนัก 37 ตอนนี้เราได้ 32 วีคเต็ม น้ำหนัก 57.4 คุณแม่คนไหนมีภาวะเสี่ยงแบบเราบ้างค่ะ คุณหมอให้งดเดิน หรือ ทำงานหนัก ท้องแรกค่ะ เครียดมาก ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้มีภาวะรกเกาะต่ำ เคยมีเลือดออก คุณหมอบอกว่าเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ คุณหมอให้นอนเฉยๆ ห้ามทำงานหนัก ห้ามซ้อนมอเตอร์ไซค์ ห้ามทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ทำให้มดลูกหดรัดตัว บ้านทำตามคุณหมอบอกหมดเลยค่ะ แต่ซ้อนมอเตอร์ไซค์มีบ้างค่ะ เฉพาะจำเป็นจริงๆ นอกนั้นนอนอย่างเดียวเลยค่ะ