37+1W น้ำคร่ำเริ่มน้อย

หมอบอกน้ำคร่ำเริ่มน้อยแล้ว ต้องคอยดูอาการอะไรมั้ยคะ บางคนเขาก็บอกว่าคือใกล้คลอดแล้ว จริงรึเปล่า

1 Trả lời

ภาวะน้ำคร่ำน้อย (Oligohydramnios) คือภาวะที่ระดับของน้ำคร่ำภายในครรภ์ต่ำเกินไป จนอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของทารกในครรภ์ และเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด ปัญหาการคลอดยาก การผ่าคลอด หรืออาจทำให้ทารกเสียชีวิตได้ ดังนั้น คุณแม่จึงควรคอยสังเกตอาการของภาวะน้ำคร่ำน้อย และเข้ารับการรักษาในทันทีเพื่อป้องกันอันตรายต่อสุขภาพของทารกในครรภ์

1y trước

แต่คุณหมอก็ไม่ได้บอกอะไรเยอะนะคะ แค่บอกด้วยเสียงปกตินิ่งๆว่า เริ่มน้อย นัด1สัปดาห์ ปกติ ไม่ได้บอกอะไรเลยว่าเสี่ยงอะไร