ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้องอ่อนๆ ได้2-3เดือน

หมอนัดคุณแม่ๆเดือนละครั้งหรือนัดเดือดเว้นเดือนคะ ส่วนบ้านนี้หมอนัดเดือดเว้นเดือน กังวนมากค่ะอยากรู้ว่าลูกปลอดภัย เพราะกำลังท้องอ่อนๆ แต่อยากนัดหมอไปซาวด์เองก็ไม่กล้า ใจมันหวิวๆเลยค่ะ #ตอนนี้ไม่รู้สึกเหมือนว่าท้องเลยค่ะแต่แค่มีอาการฉี่บ่อยปวดหลังแค่นี้เลยค่ะ

บ้านนี้หมอก็นัดทุกเดือนนะคะ ถ้าหมอไม่ได้แจ้งความผิดปกติอะไรก็อย่าพึ่งกังวลไปค่ะแม่ แค่ดูแลตัวเองให้ดีทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานยาบำรุงที่หมอให้ตามหมอสั่ง ส่วนเรื่องซาวน์แม่สามารถขอหมอให้ซาวน์ดูได้ค่ะ

ฝากครั้งแรกตอน 11+6วีคค่ะ วันที่22 ก.พ. หมอนัดโรงเรียนพ่อแม่วันที่ 20 มีนาค่ะ นัดพร้อมกับฟังผลเลือด พร้อมกับนัดเจาะเลือดอีกรอบหนึ่งค่ะ ตรวจหากลุ่มอาการดาวน์ อายุครรภ์ 14วีคขึ้นไปค่ะ

ของเราฝากคลินิกค่ะ 2เดือนเเรกหมอนัดทุก2อาทิตย์ เพราะเคยเเท้ง2ครั้ง ช่วงอายุครรภ์ใกล้เคียงกัน พอ10 สัปดาห์เป็นต้นไปจึงเดือนละครั้งค่ะ

เราฝากคลินิคช่วง6-12w หมอนัดทุกอาทิตย์เลยค่ะเพราะแม่เคยแท้งมา2ท้อง พอ13w หมอเปลี่ยนเป็นนัดเดือนละครั้งค่ะจะไปนัดถี่อีกทีช่วง35w++

เราอยู่มาเลเชีย ตอนตรวจรู้ว่าท้องไปคลีนิคหมอตาวจน้องได้7วีค3วัน หมอแนะนำให้มาทุกเดือนค่ะ บางเดือนหมอจะปรับยาให้ด้วย

บ้านนี้โรงบาลเอกชน หมอนัดไปดูพัฒนาการน้องทุกเดือนค่ะ ตั้งแต่เริ่มฝาก

2y trước

ปกติค่ะโรงบาลรัฐ ของพี่สาวเราก็เหมือนกัน

ฝากหมอส่วนตัว..นัดทุกเดีอนจ้าเเม่...ได้เจอน้องทุกเดีอนเลยค่ะ.

เราก็ฝากรัฐค่ะนัดทุกเดือนซาวด์ทุกรอบ

บ้านนี้หมอนัดเดือนต่อเดือนจ้า

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ❤️❤️