อายุครรภ์อันไหนตรงกว่าคะ????

หมอที่ รพ บอก 37w แต่เย็นวันนี้ไปซาวด์ที่คลีนิค ในใบบอก 37+2 สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อันไหนตรงกว่ากันคะ

ขนาดของแม่บ้านนี้ตอนไปคลอดอายุครรภ์38วีคตรงเป๊ะตามประจำเดือนแม่บันทึกใส่แอปไว้เลย น้องคลอดออกมาพยาบาลเขียนใส่สมุดน้องว่าคลอดตอน37+2วีค ไม่ถามเราเลยว่าอายุครรภ์เท่าไหร่คือเอาไปเขียนเองเลยไม่ถามซักคำ

ปกติค่ะห่างกันนิดเดียวเอง ของเรา วัดขนาดตัวลูกเกินเกณฑ์1 สัปดาห์ แต่หมอให้ยึดวันคลอดเดินที่คุยกัน บางทีลูกอาจจะตัวใหญ่ค่ะ แต่คุณแม่ต้องมั่นใจว่านับประจำเดือนครั้งสุดท้ายถูกนะคะ

ยึดตามใบหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ เพราะ เวลาซาวออกมา มัน ปรับขึ้นลงตาม ขนาดตัวน้อง ตอนที่ซาว แต่ในบันทึกฝากครรภ์คุณหมอก็จดตามที่หมอคำนวณตอนแรกค่ะ ไม่ได้เปลี่ยนตามในใบซาว (ฝากศิริราช)

ในใบซาวด์วัดตามขนาดตัวค่ะแม่ ถ้าวันแรกของครั้งสุดท้ายที่มีประจำเดือนค่นข้างชัวร์ ยึดตามหมอจ้า

ก็ปกตินะคะหมอร.พ.บอก37คลีนิคก็37แค่คลีนิคละเอียดหน่อยว่า37สัปดาห์กับอีก2วัน

ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่ต่างกันเเค่2วันเอง บางคนต่างกันเป็นสัปดาห์เลย😁

4y trước

บ้านนี้ต่าง4วัน😂😂

ปกติค่ะน่ะค่ะหมอมักจะบอกของหลักๆส่วนย่อยหมอไม่ค่อยบอกค่ะ

ต่างกันแค่2วันเองคะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

นับตาม ปจด วันแรกของครั้งสุดท้ายค่ะ

เรานับตามแอปนี้เลยค่ะเป๊ะเลย

4y trước

ในแอปใส่กำหนดคลอดตามที่หมอบอกแต่ในแอปบอก38w6d แต่หมอบอก35w6dค่ะ