ขอความคิดเห็นคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ทุกคนหน่อยค่ะ

หมอกำหนดคลอดวันที่ 26 มีนา 63 ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 39+4 weeks แค่ยังไม่มีอาการอะไรเลย วิตกกังวลใจ เรื่องโควิท-19 คือจะคลอดยุแล้ว แต่จะกลับไปคลอดที่ตจว ส่วนที่ฝากไว้กทม เงินค่าคลอดไม่พอค่ะ กลับตจวกักตัว 14 วันอีก ถ้าจะขอหมอไปคลอดที่ตจวเพราะจะไม่เสียค่าใช้จ่ายให้เร่งคลอดให้จะได้ใหม เพราะครบกำหนดพอดี ถ้ารอปวดท้องคลอดที่นี่ก็ไม่มีเงินพอจ่าย จะได้ใหม ขอความคิดเห็นทุกคนหน่อยค่ะ

เท่าที่รุ้ ฝากที่ไหนต้องคลอดที่นั่นค่ะ ยกเว้นจะคลอดฉุกเฉินเท่านั้นถึงจะคลอด รพ.อื่นได้ ยิ่งอายุครรภ์เยอะ รพ.อื่นยิ่งไม่รับฝากค่ะ จริงๆถ้าแม่อยากคลอด รพ.อื่น ต้องติดต่อฝากที่ใหม่แต่เนิ่นๆนะคะ

คือ สอบถามรพ.นั่นในกทมแล้วค่ะ ไปคลอดที่บ้านได้ไปใช้สิทธิ์ บัตร 30฿