ท้องในวัยเรียน

หนูอายุ17ปี หนูกินยาคุมแต่น้องมาค่ะ ทางครอบครัวของแฟนรับได้ค่ะ แม่ของหนูก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร ชีวิตหนูโอเคและแฮปปี้มากๆไม่ได้เครียดอะไร แต่ก็จะมีป้าๆแถวบ้านกับญาติๆบางคนอ่ะค่ะ มาว่าให้เรียนไม่จบบ้าง เมื่อไหร่จะผูกแขนรอให้ได้ลูกสามคนก่อนหรอถึงจะแต่ง พอดีหนูเป็นเป็นคนที่คิดมากเรื่องคำพูดอ่ะค่ะ พอจะมีเพื่อนๆหรือพี่ๆคนไหนแนะนำวิธีรับมือแก้ปัญหาให้หนูได้บ้างคะ หนูกลัวเครียดแล้วกระทบถึงลูก #ท้องวัยเรียน

พี่จะบอกว่า พี่ปี4 ท้องตอนฝึกงาน เวลามีสายตามอง เวลาไปเรียน พี่มองกลับค่ะ นินทาได้พูดได้ค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้ขอเงินก็สวนกลับไปเลย ช่วงท้องปากพี่แซ่บมา ก ปกติขี้บ่นเฉยๆ หลังๆมา วีนฉ่ำ อย่ามายุ่งกับชีวิตฉันถ้าไม่ได้ให้เงินหรือหาข้าวหาน้ำมาให้

8mo trước

พี่ทะลุยาคุมมา

เราก็เป็นอีกคนนึงที่ท้องในวัย17 แล้วก็พึ่งคลอดลูกได้2เดือนเองค่ะ ตอนเราท้องพ่อแม่ไม่ว่าอะไรเราเลย แต่กับลุงป้าน้าอา ชอบไปนินทาเรา แต่เราก็ไม่สนใจนะคะ ขอให้พ่อแม่เข้าใจเราก็พอ ถึงเราคลอดลูก พวกญาติก็ใช่ว่าจะมาช่วยเราเลี้ยงดู โฟกัสไปที่ลูกในท้องก็พอค่ะ

ไม่ต้องไปฟังนะ เค้าท้องตอนอายุ15 ตอนนี้16ละท้องได้6เดือน ตอนแรกแม่เค้าให้เค้าเอาอย่างเดียว แถมพ่อเลี้ยงก้จะส่งลูกเค้าไปอยู่ศูนย์เด็กกำพร้า แถมพ่อเด็กก้ไม่เอาลูกเลย จนมามีแฟนใหม่ ทางแฟนใหม่รับได้ทุกอย่าง เค้าว่าเธอโชคดีมากนะ อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นเลย

พ่อแม่คนใกล้ชิดไม่ว่า อย่าไปสนใจปากหอยปากปูเลยนะ มันเป็นเรื่องที่จะยากหน่อยสำหรับหนูที่เก็บคำพูดคนอื่นมาคิด ถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ ฟังเฉพาะคนที่ให้ความหวังดีกับเราจริงๆดีกว่านะ สู้ๆค่ะ พยายามอย่าคิดมากกับคำพูดคนอื่นนะคะฟังพ่อแม่เราดีกว่าค่ะ ❤️

หนูกับครอบครัวโอเคก็พอแล้วค่ะ เลิกเอาคำพูดคนอื่นมาคิดมากเลย ฟังแล้วปล่อยผ่านเลยค่ะ หรือไม่ก็ไม่ต้องออกไปเจอ เค้าไม่ได้ส่งเสียไม่ต้องอยากสงสัย ตั้งใจคุยกับลูก เปิดเพลงให้ลูกฟังบ่อยๆเราผ่อนคลายด้วย หาอ่านวิธีเลี้ยงลูก วิธีดูแลตัวเองให้มากๆค่ะ

ถ้าครอบครัวเราไม่ติดปัญหาอะไร ก็อย่าไปสนป้าข้างบ้านค่ะน้อง ป้าเขาไม่ได้ช่วยเลี้ยงช่วยหาข้าวให้เรากิน พี่ก็ไม่ได้แต่งงาน ไม่ได้ผูกข้อไม้ข้อมืออะไรเลย ที่บ้านก็ไม่ได้ว่าอะไรด้วย ไม่มีก็ไม่ต้องผูก ช่วยกันทำมาหากินก็พอ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌️✌️✌️

เค้าท้องตอนอายุ15ค่ะ จนตอนนี้16เเล้วได้4เดือนเเล้วค่ะ เเฟนกับทางบ้านไม่ได้ว่าอะไรค่ะทางเเม่เราก็ไม่ว่าค่ะมีเเต่คนเเถวบ้านเหมือนกัน บางครั้งเค้าก็ตะโกนเถียงกับไปเหมือนกันไม่ได้ไปเอาบนหัวป้าสะหน่อยไม่เห็นต้องมาเดือดร้อนเเทนเลยค่ะ😆

บ้านนี้19ปี ลูก2จ้า คนเเรก3ปี5เดือน คนที่2ในครรภ์3-4เดือนคะ เคยเจอนะคะคำพูด แต่ไม่ค่อยฟังคะ เพราะตัวเรา ลูกเรา เราเลี้ยงเอง เขาไม่ได้เลี้ยงช่วยรึมีอะไรเกี่ยวข้องเงียบดีสุด เหมือนที่เขาว่า หมาเก่าอย่าเลียปากหมา ตอนนี้กำลังจะจบม.6พอดี

อายุแค่นี้แต่มีลูกแล้วคิดส้ะว่าคำพูดพวกนั้นมันเป็นสีสันชีวิตเถอะนะคะ ถึงเขาพูดไปก็ไม่ได้มาช่วยเราจัดงานผูกแขนอยู่ดีนอกจากมารอกินข้าวฟรีที่งานเฉยๆอ่ะค่ะ😂 ไม่ต้องเครียดนะคะทุกอย่างมันคือสิทธิ์ของเราคนอื่นไม่จำเป็นต้องมากำหนด

ท้องตอนอายุ 17 เหมือนกันค่ะ แน่นอนว่ามีทุกที่เรื่องแบบนี้เราปล่อยวางเอาแค่ลูกไม่สนใจคนพวกนั้นเลยค่ะมีปากก็พูดสารพัด ห้ามคนไม่ให้พูดก็เหมือนห้ามหมาไม่ให้เห่า ทำหน้าที่ของเราให้ดีค่ะ อย่าไปสนใจ เสียสุขภาพจิตหมด สู้ๆ ค่ะเป็นกำลังใจ