จะคลอดน้องเดือนหน้าา แต่ไม่ทราบว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

ของเด็กต้องมีอะไรบ้าง ของแม่ต้องมีอะไรบ้าง พึ่งมีลูกคนแรก หนูอายุ17-18ปี ใครรุ้ว่าต้องเตรียมอะไรบอกหน่อยจ้า. ขอบคุนล่วงหน้าด้วยง้าบบ??

อยู่ รพ นานไหมจ๊ะ ให้เตรียมกระเป๋าไว้ พร้อมปวดท้องไปได้เลย ตอนเราเตรียม เสื้อผ้าลูกไว้ใส่กลับ เสื้อผ้าตัวเองใส่กลับ ผ้าอนามัย สบู่ยาสระผมแปรงสีฟัน เสื้อผ้าแฟน (ถ้าไปนอนเฝ้าด้วย) ที่ชาร์ตแบท (ถ้าค้างคืน) ที่เหลือก็พวกของไร้สาระถ้าอยากจะเอาไป 555 เรามีป้ายชื่อลูกไปผูกเปลลูกนอนที่ รพ ด้วย

เลือกเตรียมเฉพาะที่จำเป็นจริงๆค่ะ 😊เพราะเด็กเล็กโตไว