ท้องในวัยเรียน

หนูอายุ17ปี หนูกินยาคุมแต่น้องมาค่ะ ทางครอบครัวของแฟนรับได้ค่ะ แม่ของหนูก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร ชีวิตหนูโอเคและแฮปปี้มากๆไม่ได้เครียดอะไร แต่ก็จะมีป้าๆแถวบ้านกับญาติๆบางคนอ่ะค่ะ มาว่าให้เรียนไม่จบบ้าง เมื่อไหร่จะผูกแขนรอให้ได้ลูกสามคนก่อนหรอถึงจะแต่ง พอดีหนูเป็นเป็นคนที่คิดมากเรื่องคำพูดอ่ะค่ะ พอจะมีเพื่อนๆหรือพี่ๆคนไหนแนะนำวิธีรับมือแก้ปัญหาให้หนูได้บ้างคะ หนูกลัวเครียดแล้วกระทบถึงลูก #ท้องวัยเรียน

บ้านนี้อยู่กันมาตั้งแต่ลูกคนแรก ปีนี้ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 อยู่กันมา 12ปี ไม่ได้จัดพิธีอะไรเลยยังอยู่กันมาได้ ญาติคนไหนปากหมาทางนี้ตัดค่ะไม่นับญาติ พ่อแม่ก็ไม่ใช่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสนใจเสียงนกเสียงกาค่ะ

ไม่ต้องไปสนใจค่ะเสียสุขภาพจิต แคร์แค่ลูกกับคนที่ดีซัพพอร์ตเราก็พอ บางคนไม่ผูกแขนไม่แต่งเก็บเงินไว้เลี้ยงลูกหรือแต่งตอนลูกโตแล้วก็มีเยอะแยะไปค่ะ นี่มันสมัยไหนแล้วมีแต่พวกแก่ๆหัวโบราณนั่นแหละค่ะที่สนใจเรื่องแบบนี้

เราท้อง16คลอดตอน17อายไหมไม่อายค่ะเพราะเราคนเลี้ยงดูลูกเขาไม่ได้มาเลี้ยงให้จะพูดอะไรช่างมัน คนที่เขาว่าเราเอาผัวแต่เล็กใจแตกบ้างอะไรบ้างล่าสุดหลายเขาหนีตามผู้ชายท้องเปลี่ยนสามีบ่อยสุดท้ายพอเจอกับตัวเองเงียบกริบ

ไม่ต้องสนใจคะ ยิ่งเราสนใจเขายิ่งอยากพูด เราก็โดนคะแต่ลูก2เเล้วไม่คิดที่จะแต่งแล้วคะ ส่วนมากป้าๆแถวบ้านจะโดนเราด่าสวนมากกว่า ถึงจะบอกเขาโตกว่าแต่เขาไม่ได้ช่วยเลี้ยงดูหรือมีความสำคัญชีวิตเราขนาดนั้นด่าหมดคะ

เราก็เป็นนะค่ะท้องตอนเรียน ปวช2 (แต่ยังเรียนเหมือนเดิม)ทางบ้านแฟนรับได้ทางบ้านเราก็โอเคกันทุกคนขนาดเราหมั้นกันแล้วยังมีคนแถวบ้านพูดให้เลยค่ะดีหน่อยที่มีคนในครอบครัวเราคอยบอกไม่ให้คิดมากเลยไม่ได้สนใจเลยค่ะ

ป้าข้างบ้านไม่ได้ช่วยเราเลี้ยงค่ะ คนที่จะช่วยเลี้ยงก็มีแค่แม่เรา กับแม่แฟนแค่นั้น เดี๋ยวนี้โรงเรียนส่วนมาก ถึงท้องเค้าก็ให้เรียนค่ะ ลองถามครูที่โรงเรียนดูค่ะ หนูจะได้เรียนจบมาทางเลือกในอนาคตที่ดีค่ะ

8mo trước

ต้องออกแล้วค่ะ หนูเรียนช่างค่ะกำลังจะฝึกงาน หนูว่าฝึกงานสาขานี้ยากไปสำหรับคนท้อง หนูเลยว่าจะออกมาเปิดร้านอาหารดีกว่า

บ้านที่ท้องตอน16ค่ะ พึ่งคลอดน้องวันที่1มกราที่ผ่านมาค่ะ อย่าเครียดนะคะ ทางแฟนรับได้เหมือนกันค่ะ แฟนก็ทำงานหาเงินจนมีเงินเก็บไว้ให้ลูกแฟนอายุ16เหมือนกันค่ะ อย่าไปสนใจนะคะ ใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ

นี่ก็ท้อง19ค่ะ แถวบ้านป้าๆแต่ละคนปากที่สุด อย่าไปสนใจพวกนั้นเลยปล่อยเขาพูดไปค่ะ ฝั่งผชก็รับผิดชอบ อย่าไปแคร์ค่ะเรื่องเรียนเรียนกศนเอาวุฒิก็ได้ค่ะ ไม่ต้องไปใสใจนะคะชีวิตเราจะแฮปปี้ขึ้นเลย✌🏻

ไม่ต้องเครียดกับพวกป้าๆ5Gนะคะ พี่เอง32 ยังไม่แต่งเลยแถมท้องเหมือนกันครอบครัวเราโอเคคนอื่นไม่ต้องไปสนใจค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ปล่อยไปพวกปากหอยปากปูสนใจเจ้สจิ๋วในท้องของเราดีกว่า❤️❤️

เค้าก็อายุ17 ตอนนี้ท้องได้11สัปดาห์แล้ว ช่วงแรกๆก็เป็นเพื่อนกัน ที่มีคนโน้นคนนี้พูด แต่เราอย่าไปใส่ใจ มันไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงช่วยเราดู แคร์แค่คนในครอบครัวก็พอแล้วนะเตง ไม่คิดมากนะคะ