ตั้งครรภ์​อ่อน

หนูตั้งท้องได้4สับดาแล้วค่ะ.แต่หนูไม่หิวข้าวหิวน้ำไม่อยากกินอะไรเลยค่ะปวดหัว.เหมื่อย.นอนไม่ค่อบหลับ.จะเป็นผลอะไรต่อลูกมัยค่ะ.

สำคัญที่ช่วงไตรมาสแรก (3 เดือนแรก) ในระยะนี้ พยายามอย่าอด โดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้ อยากแนะนำให้คุณแม่ทานอาหารจำพวกที่ช่วยเสริมสร้างโปรตีน แคลเซียม กรดโฟลิก ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี ไอโอดีน ที่มาจาก เนื้อสัตว์ นม อาหารทะเล ถั่ว ธัญพืช ไข่ และผักใบเขียว เป็นต้น อย่าเพิ่งที่จะควบคุมอาหารจะดีกว่านะคะ

เราก็เป็นค่ะไม่อยากกินไรเลยปวดเมื่อยมาก น้ำหนักลดลงไป5โลเลย ตอนนั้นไม่เน่ใจว่าท้องเลยปล่อยตามน้ำตามลมไม่หิวไม่กินไม่คิดไร จนตอนนี้น้องได้22wแล้วปกติดีค่ะ เเต่เเนะนำให้ไปหาหมอขอคำเเนะนำ/คำปรึกษาดีกว่าค่ะ

ไม่หิวก็ต้องกินนะคะ น้องต้องการสารอาหารค่ะแม่