เเม่ๆทุกคนกลืนนํ้าตาลตอนกี่วิคค่ะ

ส่วนเรา33สัปดาห์เเล้วยังไม่ได้กลืนนํ้าตาลเลยกังวลมากกลัวเป็นเบาหวานเพราะชวงนี้กินเเต่ของหวาน😣

หนูกลืนน้ำตาลครั้งเเรก ตอน 12+4w ครั้งที่สอง ตอน 13+4w (พร้อมกับเจาะเลือด4ครั้ง ค่ะ เพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ เเต่ผลออกมาเเล้วหนูไม่เป็นค่ะ) เเต่คุณหมอบอกให้คุมน้ำตาล ลดของหวานเอาค่ะ

เรากินแต่ของหวาน แต่น้ำตาลไม่ขึ้นเลย สรุปเป็นน้ำตาลในเลือดต่ำ เจาะเลือดที 70-80กว่า ไม่เกินนี้ กลืนน้ำตาล 50 เจาะแล้วก็ได้88 เราซื้อเครื่องเจาะแลายนิ้วมาไว้เจาะเองค่ะ

ถ้าพ่อแม่เรา(คนใดคนนึง)เป็นเบาหวานและน้ำหนักตอนตั้งครรภ์ต่อเดือนขึ้นเยอะถึงจะได้กลืนค่ะแม่ บ้านนี้มีแม่เป็นเบาหวานได้กลืนน้ำตาล 50 ก.ตอน 12 weekและ 26 weekค่ะ

1y trước

บ้านนี้ครอบครัวไม่มีใครเป็นเลยค่ะ ฝากครรภ์ตอนแรกก็กลืน กลืนรอบ2ตอน34วีค

พึ่งกลืนไปค่ะ อร่อยมาก5555 แม่อย่าเครียดนะคะ กลืนแล้วรอผล1ชั่วโมง น้ำตาลปกติค่ะ ส่วนตัวก็ชอบกินหวานแต่เลือดปกติดีค่ะ กลืนน้ำตาลไม่น่ากลัวนะคะ💐

บ้านนี้ 25วีคคะ ไม่ผ่าน เกินมา นิดนึงคะ ต้องไปใหม่เจาะเลือดอีก4รอบเลยคะ ผลออกมาปกติ แต่คุณหมอให้คุมอาหาร ของหวาน น้ำหวาน ของทอดของมันคะ

ไม่กลืนเลยค่ะ เพราะหมอเช็คจากปัสสาวะก่อนทุกครั้งอยุ่แล้ว ถ้าปัสสาวะผ่าน+นน.ขึ้นดีตามเกณฑ์ไม่เกิน ก็ไม่ต้องกลืนแบบนี้ค่ะ

1y trước

ตั้งแต่ท้องยันคลอดเราก็ไม่ได้กลืนนะคะ

ทางนี้กลืนมา 4 รอบแล้วคะ ตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์จน 26 week เพราะน้ำตาลสูงตั้งแต่ครั้งแรก มารอบที่4 น้ำตาลลดเหลือ 118 จึงไม่ต้องตรวจแล้วคะ

กลืน 27 week ชอบกินของหวานกับผลไม้เหมือนกันค่ะ มีน้ำตาลในปัสสาวะด้วยแต่ไม่เยอะ กลืน 50 กรัม อร่อยดีค่ะ ไม่เป็นเบาหวาน

หมอนัดกลืนตอน24wค่ะ พึ่งตรวจไปวันอังคารที่แล้วนี้ค่ะ ผลปกติดีค่ะ คนในครอบครัวไม่มีใครประวัติเป็นเบาหวานค่ะ

บ้านนี้หมอนัดกลืน24wค่ะ ปกติตรวจฉี่ทุกครั้งที่ไปอยู่แล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นหมอบอกตรวจเพื่อคัดกรองเฉยๆ