คือสงสัย คุณแม่ทานนมกันวันละกี่กล่องค่ะ มากน้อยแค่ไหน ส่วนเรา1-2กล่องต่อวัน น้อยไปต่อลูกน้อยมั้ยค่ะ

ไม่น้อยแล้วค่ะ เพราะส่วนมหญ่แล้วนมที่คุณแม่รับประทานเข้าไปส่งถึงลูกน้อยมาก เพราะลูกต้องการ เพียงโปรตีน แคลเซี่ยม โฟเลต และวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโต แต่ในนมกล่อง มีสัดส่วนปริมาณไขมันและน้ำตาลมากกว่าอาหารเหล่านี้ ดังนั้นจะส่งถึงแม่มากกว่าลูกค่ะ คุณแม่ควรรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการ ทั้ง 5 หมู่ดีกว่าจะต้องรับประทานนมมากๆนะคะ หากต้องการโปรตีน มห้รับประทาน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อปลา เนื้อไก่ ไข่ ผักใบเขียวเข้ม เห็ด ต้องการแคลเซี่ยมรับประทาน ปลาเบ็กปลาน้อย กะปิเคย ปลาร้าผง ถั่วแดง เมล็ดธัญพืช ผักใบเขียวเข้ม ค่ะ

ส่วนตัวทานบ้างไม่ทานบ้างค่ะ เพราะในนม 1 กล่อง มีปริมาณแคลเซียมเพียง 100-200 มิลลิกรัมเองค่ะ เลยเลือกทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงอื่นๆ เช่น ถั่วอัลมอนด์ เต้าหู้ขาว น้ำเต้าหู้ เป็นต้น