ท้อง 2 ศึกษาข้อมูล 💓

ส่วนมากคุณแม่ท้อง2 เลือก คลอดเอง หรือ ผ่าคะ ในใจคิดว่าจะทำหมันเลย #ท้องแรก คลอดเอง แล้วมีค่าใช้จ่ายโดยประมาณเท่าไรได้คะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าคลอดเองท้องแรก ท้องต่อไปก็น่าจะคลอดเองได้ ถ้าผ่าก็ในกรณีที่คลอดเองไม่ได้แล้วก็อยู่ที่คุณแม่ว่าอยากจะผ่ามั้ย ค่าใช้จ่ายผ่าคลอดแพงกว่าอยู่แล้ว ฝืนตัวช้ากว่า ถ้ามีสิทธิ์บัตรทองก็ฟรี แต่ถ้าประสงค์จะผ่าไม่รู้ว่าบัตรทองจะฟรีมั้ย ทำหมันก็ทำได้ทั้งคลอดเองแหล่ะผ่าค่ะ

2y trước

ขอบคุนนะคะ

2ท้องคลอดใช้บัตรท้องทั้งคู่เสียค่าใช่จ่ายแค่ค่าห้องพิเศษ คลอดเองทั้งสองท้อง ถ้าจะทำหมันแจ้งใช้สิทธิบัตรทองก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ ตอนนี้กำลังท้อง3 ได้ 8w5 ว่าจะทำหมันเหมือนกันค่ะ

2y trước

แข็งแรงๆนะคะแม่ 💓

เรื่องคลอดอาจจะต้องดูอีกทีนะคะ แล้วแคฝต่ดุลพินิจของหมอ ส่วนค่าใช้จ่ายก็ต่างกันไปแต่ละที่ค่ะ รัฐ เอกชน หรือคลินิก