สัปดาที่ 10แล้วควรกินอะไร และงดกินอะไรค๊ะ

1 Trả lời

ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ของดิบ หรือกึ่งสุกกึ่งดิบ เน้นอาหารที่มีโฟเลตเช่น 1.ข้าวโพด 2.บล็อกโคลี่ อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร เบต้าแคโรทีน วิตามิน C และสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย จึงมีคุณค่าทางสารอาหารสูง 3.อะโวคาโด้ 4.กระเจี๊ยบเขียว 5.ดอกกะหล่ำ 6.หน่อไม้ฝรั่ง มีแคลอรีต่ำ มีสารเส้นใยสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระคือมีวิตามินซีสูง เป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยโฟเลต โพแทสเซียม และมีกรดมะมิโนแอสพาราจีนมากมาย 7.แครอท 8.เมล็ดธัญพืช 9.ผักโขม นอกจากมีโฟเลตสูงแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นผักที่มีโปรตีนสูง มีธาตุเหล็ก มีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายและยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด 10.คะน้า 11.ผักกาดหางหงส์ สรรพคุณหลายชนิด เช่น ช่วยให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรง 12.ถั่วต่าง ๆ เช่น ถั่วแดง ถั่วดำค่ะ