สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สะดือลูกเป็นแบบนี้ทำยังไงให้แห้งคะ หรือต้องพาไปหาหมอ กังวลมากๆเลยค่ะ😭#ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #แม่มือใหม่

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ถ้าสะดือหลุดแล้ว อาจจะมีเลือดออกได้ค่ะ แต่ถ้าวันที่เลือดออกให้งดอาบน้ำให้น้องก่อนนะคะ ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาด เมื่อวานหมอนัดเราแล้าเขาบอกเรามาแบบนี้ค่ะ สะดือลูกเราก็ใกล้หลุดแล้วเหมือนกัน หมอบอกไม่ต้องตกใจ ส่วนตัวเวลาใส่แพมเพิสให้น้องจะพับขอบไม่ให้โดนสะดือน้องค่ะ พับให้แพมเพิสเล็กๆเป็นบีกินี่อยู่ใต้สะดือเลยค่ะ

2t trước

ขอบคุณนะคะ สะดือน้องหลุดแล้ว เหลือแต่เช็ดข้างในให้แห้ง❤️

แม่เช็ดแอลกอฮอล์ทุกครั้งหลังอาบน้ำไหมคะ ควรเช็ดให้สะอาดถึงข้างในเลยนะคะ

3t trước

เช็ดทุกวันค่ะ แต่ผ้าอ้อมน่าจะเสียดสีทำให้สะดือหลุด แต่ข้างในไม่แห้ง พยายามเช็ดให้แห้งแล้วแต่มันไม่หายเลยค่ะ 🤕