สะดือลูกหลุดได้1อาทิตย์ แต่เป็นแบบนี้ ปกติไหมค่ะ ใครมีประสบการณ์บ้าง

สะดือลูกหลุดได้1อาทิตย์ มีเลือดซึมๆ เช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังอาบน้ำ แต่เป็นแบบนี้ แม่ๆบ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ผิดปกติไหมค่ะ #ขอคำปรึกษา #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากตอนนี้

สะดือลูกหลุดได้1อาทิตย์ แต่เป็นแบบนี้ ปกติไหมค่ะ ใครมีประสบการณ์บ้าง

อาบน้ำทุกวัน หลังอาบน้ำเช็ดสะดือด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ให้แห้งทุกครั้งนะคะ ถ้ายังมีเลือดซึมออกอยุ่ พาน้องไปพบแพทย์ได้ค่ะ อาจจะเป็นสะดือหลุดแต่เส้นเลือดหลุดไม่หมด ทำให้ยังมีเลือดซึมออกมาอยุ่

แอลกอฮอเช็ดบ่อยๆค่ะ คว้านเบาๆ เช็ดเข้าไปในสะดือเลย ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ เพราะไม่มีเซลล์เชื่อมต่อที่ทำให้น้องเจ็บแล้วค่ะ เหลือแต่เซลล์ที่ตายแล้วค่ะ ยิ่งเช็ดบ่อยยิ่งแห้งไวค่ะ

3y trước

ลูเราก้เคยเปนค่ะ1อาทิตกว่าๆก้หายเปนปกติเเล้วค่ะพยายามม่ห้โดนน้ำบ่อย

ทำความสะอาดหลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะใช้แอลกอฮอลเช็ดได้ค่ะแล้วเดี๋ยวเศษพวกนี้จะค่อยๆหลุดเอง

หลังอาบน้ำเช็ดให้เแห้งค่ะบ้านนี้ก็ซึมหลังสดือหลุดแต่คอนนี้น้อง4เดือนแล้วค่ะ

ถ้าไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าที่ผิดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ปกติควรจะแห้งได้แล้วนะคะ

3y trước

มีกลิ่นหน่อยๆค่ะ กังวลมาก

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ ตอนนี้สะดือน้องหลุดหมดแล้วค่ะ ดีขึ้นเยอะเลย😁

ถ้าหากมีกลิ่นให้ไปหาหมอเพระสะดือน้อาอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ

เช็ดแอลกอฮอล์ต่อเลยค่ะ จนกว่าแม่จะรู้สึกว่าดีแล้ว

ไปหาหมอเลยค่ะ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

หา หมอ. ก่อนดี กว่าค่ะ แม่