น้องได้ 1สัปดาห์

สะดือน้องมีกลิ่นและมีเลือดออก น้องจะเป็นอะไรไหมคะ

เช็ดให้แห้ง สำลีชุบน้ำเกลือที่เขาขายตามร้านขายยานะแม่ เช็ดทำความสะอาดให้ลูก ถ้าเป็นหนองด้วยให้ไปหาหมอนะคะ หายไวๆจ้า

มีสีเหลืองๆเหนียวๆนิดๆหน่อยๆคล้ายหนอง ต้องเช็ดด้วยแอลกอฮอให้ดีและสะอาดที่สุดค่ะ

อาบน้ำต้องเช็ดสะดือให้ด้วยยาที่หมอให้มาทุกเช้าเย็น แต่ถ้ามีเลือดหาหมอดีกว่าคะ

ถ้ามีกิ่นอาจติดเชื้อ พาน้องหาหมอนะคะแม่

มีกลิ่นนี่ไม่ปกตินะคะ พบหมอค่ะ