ลูกน้อย20วัน สะดือยังไม่หลุดเลย

สะดือตัวน้อย20 วันแล้ว ยังไม่หลุดเลยคะ แม่เช็ด สันละ4-5รอบ ตามที่หมอบอก แล้วก็เช็ดถึงโคนสะดือ แม่อยากทราบว่าเด็กๆบ้านอื่นกี่วันหลุดคะ ตอนนี้แม่ใช้เบตาดีน เช็ดให้ ปกติใช้ยขอรพ.ที่ให้มาคะ อยากให้สะดือหลุดไวๆ แท่ๆมีสิธีไหนบ้าง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้เกือบเดือนค่ะ หลังอาบน้ำพยายามใช้คอตตอนบัตเช็ดให้แห้งก่อนนะคะ บ้านนี้ใช้ของที่โรงพยาบาลให้อย่างเดียวเลย

บ้านนี้เช็ดแค่ตอนอาบน้ำเสร็จค่ะ น้องได้ 8 วันสะดื้อน้องหลุดค่ะ ตอนนี้น้องได้27วันแล้ว สะดือหายแห้งปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ 13 วันหลุดค่ะ แม่ใช่สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดให้วันละ 1 ครั้งหลังอาบน้ำตอนเช้า สะดือแห้งดีเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ เช็ดบ่อยก็ไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ คุณแม่ บ้านนี้เกือบเดือนเลยค่ะ เผื่อจะหลุด

บ้านนี้หลุดตอน14วันค่ะ ใช้แค่แอลกอฮอล์70%เช็ดวันละรอบหลังอาบน้ำ แห้งดีมากค่ะ

บ้านนี้หลุดตอนน้องได้9วันค่ะ แม่เช็คแค่เช้ากับเย็น หลังอาบน้ำมาเสร็จค่ะ

9 วันหลุดค่ะ ปกติเช็ดแค่วันละรอบหลังอาบน้ำนะคะ ใช้ Sterile Swab+แอลกอฮอล์70% ค่ะ

บ้านนี้1เดือนเต็มพอดีหลุดคะ ใช้ผงวิเศษช่วย แห้งจะค่อยๆหลุดคะ

บ้านนี้8วันหลุดแล้วค่ะ ถ้าสะดือลูกแห้งจะหลุดไวค่ะ

บ้านนี้ประมาน10วันหลุดค่ะ เช็ดวันละรอบหลังอาบน้ำ