สอมถามค่ะ ปจด เลื่อน 7 วัน ตรวจขีดเดียว ปวดนม ตกขาว หน่วงท้อง ถ้าท้องจะ 5 สัปดา ทำไมตรวจไม่เจอ

ปจด เลื่อน 7 วัน ลองตรวจตั้งแต่เลื่อนวันที่ 4-7 ขีดเดียวตลอด แต่ปวดนม ตกขาว หน่วงท้อง ถ้านับจาก ปจด ครั้งสุดท้ายจะ 5 สัปดาห์ ทำไมยังตรวจไม่เจอคะ ปล. หลังไข่ตก 4-5 วันมีเลือดออกนิดนึงด้วยค้ะ

เราตรวจเจอ2ขีดหลัง ปจดเลื่อนถึง16วันค่ะ ถ้านับตามปจดเราควรท้องได้8วีค แต่ไปอัลตราซาวนด์ อายุครรภ์จริงแค่4วีคเองค่ะ และเราจำวันที่ปจดมาครั้งสุดท้ายไม่ผิดแน่นอนเพราะบันทึกไว้ทุกเดือน หมอเลยสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพราะไข่ตกช้ากว่าปกติ เลยทำให้อายุครรภ์คาดเคลื่อนได้ขนาดนี้ ถ้าปจดยังไม่มา ลองตรวจเรื่อยๆนะคะ อาจเป็นเพราะไข่ตกช้าเหมือนเรา

4y trước

งั้นเดี๋ยวเราพยายามตรวจเรื่อยๆไปก่อน เราก็มีปวดหน่วงท้อง จี๊ดๆซ้ายสลับขาว เป็นระยะ ด้วย

ของเราหมอบอกว่าถ้านับจากปจด.ก็ประมาณ10วีค6วัน แต่พอไปซาวน์ วัดจากทารก ผลซาวน์บอกว่า11วีค6วัน ยังงงอยู่เลยค่ะ ตกลงเอาตามไหนกันแน่ แต่ก็ดีใจที่ไม่ได้ท้องลมหรือท้องนอกมดลูก

4y trước

เราก็นับจาก ปจด ครั้งสุดท้าย แปลกใจตรงที่ 5 สัปดา ถ้าท้องจะไม่จางๆ บ้างเลยหรอคะ

เราก็เป็นค่ะ ปจด ขาดไปเดือนกว่าละ ถ้านับก็ เข้า 6จะเข้า7 วีค แต่ตรวจก็ไม่ขึ้นขึ้นขีดเดียวเหมือนกันค่ะ เราจะไปให้หมอตรวจวันจันทร์นี้ไม่รู้ว่าหมอจะว่ายังไงมั้งค่ะ

4y trước

ค่ะ ปักรอนะคะ กังวลเหมือนกัน

รออีกสักอาทิตย์ค่อยตรวจใหม่อีกทีคะ หรือไม่งั้นก็ไปตรวจเลือดคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ คือแปลกใจว่าถ้าท้อง 5 สัปดา ตรวจ hcg ไม่ขึ้นเลยหรอคะ

ปจดเลื่อน3-4วันก็ตรวจเจอว้าท้องแล้วคะขีดเข้มด้วย

ตอนนี้ผลเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

4y trước

ยังค่ะ หมอแนะนำ 3 วันตรวจใหม่

ตรวจเลือดที่รพ.ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ