กำหนดคลอดคลาดเคลื่อน

สอบถามแม่ๆหลายๆท่านนะคะพอดีเราไปซาวด์ที่คลีนิคมาทั้ง2ที่กำหนดคลอดวันเดียวกันคือ21 กุมภาพันธ์ 2565 (จำครั้งสุดท้ายของประจำเดือนไม่ได้) แต่ตอนไปฝากที่โรงพยาบาลเราบอกคุณหมอว่าเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายประมาณ 25 เมษายน คุณหมอบอกกำหนดคลอดน่าจะ30 มกราคม 65 ซาวด์ที่โรงพยาบาล2ครั้ง ตอน 15 week กับ 20week อายุครรภ์ในใบอัลตราซาวด์กับที่บอกประจำเดือนครั้งสุดท้ายหมอไปมันค่อนข้างไล่เลี่ยกันห่างแค่2-3วันแต่ตอนไปซาวด์ที่คลีนิคอายุครรภ์เรา28+5แล้วแต่คุณหมอบอกพึ่งจะ26weekเองน้ำหนักน้องแค่800กรัม คือเราต้องยึดกำหนดคลอดที่โรงพยาบาลหรือที่คลีนิคคะ น้ำหนักน้องน้อยไปรึปล่าวคะที่คลีนิคถึงคำนาณได้แค่26week แม่ท่านไหนที่เคยมีประสบการณ์แบบเดียวกันก็มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังด้วยนะคะ🥰

1 Trả lời

กำหนดคลอดสามารถคำนวณจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย หรือ จาก อัลตร้าซาวด์ ได้ค่ะ ซึ่งทั้งสองแบบจะให้ผลที่ไม่ตรงกันอยู่แล้ว ถ้ามั่นใจวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายให้ยึดตามนั้นค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ🥰