สอบถามแม่ๆ อายุ 30 ปีตรวจคัดกรองเด็กดาวน์กันมั้ยคะ?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ อายุ 30 ปี ผลเลือดตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกที่เหมาะให้เจาะ เป็น Negative หมดเลย ไม่มีเชื้อพาหะหรือธาลัส คุณหมอบอกผลเลือดดี จากการซาวน์ดูเด็กไม่ได้มีความเสี่ยงอะไร เรื่องการคัดกรองเด็กดาวน์หมอบอกไม่ต้องก็ได้เพราะไม่ได้เสี่ยง แต่ให้คุณแม่มาปรึกษาคุณพ่ออีกที หมอไม่บังคับแต่ไม่ต้องตรวจก็ได้เพราะอายุไม่ถึง 35 ปี ตอนนี้อายุครรภ์ตอนนี้ 14w2d ฟังแบบนี้แล้วเป็นแม่ๆจะตรวจคัดกรองกันมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ

สอบถามแม่ๆ อายุ 30 ปีตรวจคัดกรองเด็กดาวน์กันมั้ยคะ?

เราเจาะคะตอนนั้นอายุ29ปี ผลออกมาน้องเป็นดาว์นเลยใด้ยุติไป รอบนี้ตั้งครรภ์ใหม่อายุ30ก็ตรวจอีกผลปกติ ซาวดูไม่รู้คะ ต้องเจาะเท่านั้น

2y trước

โอเค รับทราบค่ะแม่