จำเป็นต้องซื้อเครื่องปั๊มนมมั้ยคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าถ้าเราอยู่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆจำเป็นต้องซื้อเครื่องปั๊มนมมั้ยคะ

จำเป็นจ้า บ้านนี้ก็แม่ฟลูไทม์ ไม่ใช่ว่าเลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉยๆมันไม่จำเป็นนะคะ มันจำเป็น เผื่อบางทีเราอยากทำงานบ้าน อาบน้ำ กินข้าว เราปั๊มใส่ขวดไว้(นมไม่แช่ วางไว้ในห้อง อยู่ได้แค่3-4ชม.) ให้สามีดูลูกแทน มันก็จะสะดวกหน่อย ไม่ทำเป็นสต็อก ปั๊มใส่ขวดให้ลูกกินวัน/วัน

จำเปนค่ะ เราก็แม่ฟูลไทม์ มี 2 เครื่องเลยค่ะ ตอนแรกไม่ซื้อเลยค่ะ แต่พอน้องคลอดมาได้ 4-5 วัน น้ำนมมาน้อยเพราะลูกเข้าเต้าไม่เก่ง ไม่ถูกกระตุ้น เลยจัดมาปั๊มค่ะ ไม่เสียใจเลยที่ซื้อมาค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่าาาาา

จริงๆปั้มไว้ก็ดีน่ะคะ เผื่อบางวันแม่อยากทานอะไรอร่อยๆที่รสจัด ก็ให้ลูกทานนมปั้มแทนนมเต้า