ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราลาออกจากงาน ต้นเดือนมีนา ตอนนี้ยังไม่ได้ไปเปลี่ยนประกันสังคมเป็นมาตรา39 จะเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ หรือต้องไปเปลี่ยนก่อน

ถ้าคลอดหลังออกจากงานภายใน 6 เดือนไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าหลังจาก 6 เดือนที่ออกจากงานแล้วไม่ได้นะคะ แล้วประกันสังคมจะถูกตัดไปเลย ถ้าไม่ไปเปลี่ยนเป็นมาตรา 39 ก่อนครบกำหนด

4y trước

แล้วจะยังได้เงินชดเชย 1.5 อยู่มั้ยค่ะภายใน6เดือน

รีบไปติดต่อประกันสังคมเลยค่ะ เอกสารที่ใช้มีสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาหน้าบุ๊คแบงค์ค่ะ เค้าจะให้กรอกข้อมูลนิดหน่อยค่ะแม่

ต้องส่งประกันต่อเองนะคะไม่งั้นจะเบิกไม่ได้ สิทจะคุ้มครองต่อถึง6เดือนก็จิงแต่ถ้าไม่ส่งต่อก็เบิกไม่ได้คะ

รีบไปติดต่อค่ะ ถ้าลาออกเกิน6เดือน จะไม่สามารถใช้สิท เบิกค่าคลอดบุตรได้

แม่คลอดเดือนไหนค่ะถ้าประกันสังคมยังไม่ถึง6เดือนก้เบิกได้ค่ะ

4y trước

กรณีหนูแจ้งออกวันที่5มีนา แต่คลอด30กันยา สิทน่าจะหลุดพอดี ถ้าหนูส่งต่อเดือนนี้ อยากทราบว่าหนูจะใช้สิทเบิกประกันสังคมได้เลยมั้ยคะ

จะครบ6เดือนแล้วคะ รีบไปติดต่อก่อนสิ้นเดือนนี้นะคะ