แจ้งกำหนดคลอด??

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ หมอจะแจ้งกำหนดคลอดช่วงกี่สัปดาห์คะ บ้านนี้22wแล้ว คุณหมอยังไม่บอกอะไรเลยค่ะ

คุณหมอต้องแจ้งตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์แล้วนะคะ แล้วคุณหมอต้องถามแม่ด้วยว่า ปจด. วันแรกของครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ถึงจะทราบอายุครรภ์ เพราะคุณหมอจะคาดคะเนนับตั้งแต่วันแรกของการมี ปจด. ครั้งสุดท้ายนับไป40w แล้วในสมุดสีชมพูหมอก็จะเขียนไว้นะคะ แล้วแม่จะทราบอายุครรภ์ปัจจุบันของแม่ได้ยังไง

1y trước

ในสมุดชมพูแม่หมอได้เขียนไว้ไหมค่ะ ปกติหมอจะเขียนไว้นะคะ

กำหนดคลอด ทราบตั้งแต่วันแรกที่ฝากนะคะ ครั้งแรกอายุครรภ์เท่าไหร่ นับไปจนถึง 40วีค คือกำหนดคลอดค่ะ ระหว่างนัดตรวจครรภ์ อาจคลาดเคลื่อนตามการเจริญเติบโตของน้องบ้าง แต่ให้ยึดอันแรกค่ะ

ลองดูในสมุดชมพูหน้าที่หมอเขียนนัดว่าเราต้องมาวันที่เท่าไหร่ๆบ้าง จะมีเขียนในหน้านั้นให้ค่ะ

1y trước

พอดีฝากที่รามาพรีเมียมเขาไม่มีสมุดให้ค่ะ

หมอแจ้งตั้งแต่วันที่ฝากค่ะ 40w คือกำหนดคลอดค่ะ

เเม่ลองถามหมอดูไหมคะ ปกติ น่าจะเเจ้งเเล้วนะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

หมอบอกกำหนดคลอดให้ตอนไปฝากครรภ์เลยค่ะ