สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยปวดหน่วงๆตรงอวัยวะเพศบ้างไหมคะแบบที่ว่าไม่ได้มีอะไรกับคุณพ่ออยู่ดีๆก็ปวด ตอนนี้23wมีอาการแบบนี้อันตรายไหมคะ

ถ้าปวดหน่วงไม่เกิน30นาทีถึง1ชัวโมงแล้วเบาปวดไม่ปวดเพิ่มตลอดในเวลานี้คือมดลูขยาดตัวไปกดทับบริเวณ เชิงกาลหรือก้นกบทำให้ปวดหน่วงปกติค่ะแต่ถ้าปวดไม่ไหวกินพาราได้ค่แต่ถ้า1ชั่วโมงไปแล้วไม่หายหรือปวดมากขึ้นกินยาไม่หาไปหาหมอนะค่ะอาจเป็นอัตรายต่อเด็กในสมุดชมพูมีอาการปวดที่ควรรีบไปพบหมออยู่นะค่ะ

ถ้าปวดแล้วไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยไม่เป็นไร แต่ถ้าปวดมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่หายให้ไปหาหมอนะคะ