ฝากครรภ์โรงพยาบาลรัฐได้อัลตร้าซาวด์กี่ครั้ง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ท่านไหน ฝากครรภ์กับ รพ.รัฐด้วยสิทธิ์บัตรทองไหมคะ อยากทราบว่าทาง รพ.ซาวด์ให้กี่รอบคะ บ้านนี้ซาวด์แค่ 2 รอบเอง ล่าสุดตอน 16 สัปดาห์ ตอนนี้ 28 สัปดาห์แล้วค่ะไม่เห็นทาง รพ.ซาวด์ให้อีกเลย พอดีมีภาวะน้ำตาลสูงต้องควบคุมอาหาร เลยอยากทราบว่าน้องโตตามเกณฑ์หรือเปล่า แต่ทาง รพ.ไม่ได้ให้ดูน้องเลย แม่ๆท่านอื่น กี่สัปดาห์แล้วคะได้ซาวด์กันกี่ครั้ง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักลูกนะคะ คุณแม่มีน้ำตาล ลูกจะมีน้ำหนักดีค่ะ บ้านนี้ตรวจเจอเบาหวาน ชอบหิวบ่อยมากค่ะ แต่ทางนี้ฝากคลินิกพิเศษค่ะ ควบคู่กับฝาก รพ รัฐด้วย ส่วนใหญ่ที่ รพ จะฟังแค่เสียงหัวใจค่ะ แต่ส่วนคลินิกจะซาวด์ทุกเดือนค่ะ

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ของบ้านนี้ของรัฐได้ซาวแค่2ครั้งค่ะ ครั้งที่3ซาวฟังเสียงหัวใจ อยากเจอตัวเล็กทุกครั้งที่ไปตรวจเหมือนกันคะ เพื่อนแนะนำย้ายเป็นคลินิคนอกเวลาของรัฐเสียเงินแต่ได้ซาว กำลังย้ายดูนะค่ะ แต่ว่าไม่รู้จะซาวมห้หรือป่าวค่ะ

ของเราท้องแรกฝากรพ.รัฐใช้สิท30 ได้ซาวแค่รอบเดียวตอน4เดือนค่ะ แถมลุกก้ไม่เห้นด้วยค่ะ เพศก้ไม่บอก แถมนัดฝาก2เดือนครั้งด้วยค่ะ ไปตามนัดก้ได้แค่ฟังเสียงหัวใจแค่นั้นค่ะ เราว่ามันแล้วแต่รพ.ด้วยมั้งค่ะ

3y trước

เป็นเหมือนกันเลยคะ ซาวแล้วก็ไม่บอกด้วยค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง

ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลด้วยนะคะ บ้านนี้ฝากกับโรงพยาบาลรัฐประจำอำเภอไม่มีคุณหมอเฉพาะทางไม่ค่อยได้ซาวด์แต่อีกอำเภอจะได้ซาวด์ทุกนัดเพราะมีคุณหมอเฉพาะทางและเครื่องมือครบ😊

ของเราสามครั้งค่ะ ซาวว่า มีเด็กไหม ตอนอายุครรภ์น้อยๆ ครั้งสอง ซาวว่าเด็กครบถ้วนดีไหมตรงกับอายุครรภ์ไหมโตดีไหม ครั้งสาม กลับหัวยัง ตอนเก้าเดือนค่ะ

3y trước

เพิ่งซาวด์ไป2ครั้งเอง สงสัยคงจะได้ซาวด์อีกทีตอน 9เดือนเหมือนกันค่ะ

คุณหมอแจ้งว่าซาวด์ตลอดการตั้งครรภ์​รวมกัน3รอบค่ะ​ถ้าฝากพิเศษก็จะบ่อยหน่อยแต่เสียตังค่ะ

คุณหมอซาวด์ให้แค่2ครั้งเองค่ะ แต่นอกนั้นขอหมอซาวด์ทุกครั้งที่ไปตามนัด จ่าย800/ครั้งค่ะ

ตอนท้องแรกเราได้ซาวด์แค่ครั้งเดียวเองจ้าตอนหกเดือนแถมรู้เพศลูกตอนนั้นเลย🥰

3y trước

เหมือนกับบ้านนี้เลยค่ะ หมอนัดซาวรอบสอง ก้คลอดพอดี

2ครั้งค่ะ ฝากครั้งแรก กับใกล้คลอด นอกนั้นเป็นการฟังเสียงหัวใจลูกและวัดขนานท้อง

3y trước

จากลูกคนแรกนะค่ะ คนสองในท้อง 35วีค ฝากคลีนิก อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งเห็นทุกครั้งที่ไปหาหมอค่ะ

ซาวด์ทุกครั้งที่ไปตรวจค่ะ ถ้าเจอพยาบาลที่ใจดีก็จะบอกน้ำมันลูกในครรภ์ด้วยค่ะ

3y trước

ดีจังเลยค่ะ นี่แค่ได้ฟังเสียงหัวใจได้ซาวด์แค่ 2ครั้งและแทบจะไม่บอกอะไรเลยค่ะ ขนาดเพศน้องยังไม่ชัดเจนเลยค่ะ