สอบถามแม่ๆ เต้านม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเราท้องได้ 33w แล้ว เราเป็นคนเต้านมเล็กมาก กลัวว่าจะส่งผลใหเไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน เกี่ยวมั้ยคะแม่ๆ

ขนาดของเต้านมไม่เกี่ยวกับการสร้างน้ำนมค่ะ เต้านมเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในเต้านม แต่ส่วนที่สร้างน้ำนม คือ ต่อมและท่อน้ำนม ขนาดของเต้านมไม่มีผลต่อความสามารถในการสร้างน้ำนมให้ลูก และไม่ว่าหน้าอกคุณแม่จะมีขนาดเท่าใด มีความสามารถในการเก็บน้ำนมได้มากหรือน้อย ก็ล้วนแต่ผลิตน้ำนมได้เพียงพอสำหรับลูกของตัวเองค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่จะต้องปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง และหมั่นกระตุ้นน้ำนมนะคะ

ไม่เกี่ยวค่ะ เรารู้จักคนหนึ่ง ไม่มีหน้าอกเลย..แต่น้ำนมเยอะมากๆเลยค่ะ ส่วนเราหน้าอกใหญ่มาก42นิ้วเลยน้ำนมน้อยค่ะ กินสมุนไพรเพิ่มน้ำนมก็ยังน้อยอยู่ ลูกชายกินนมเก่งด้วยค่ะ..ไม่เคยได้มีสต๊อกนม แถมต้องซื้อนมผงไว้เผื่อลูกไม่อิ่มอีกค่ะ..

ไม่เกี่ยวค่ะ