น้ำนมน้อยมากหลังผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเพิ่งผ่าคลอดลูกคนแรกได้ 7 วันแล้ว น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลยค่ะ ปั้มนมได้มากสุดแค่ 2 ออนต่อครั้ง ไม่ทราบว่าแม่ๆมีตัวช่วยเพื่อให้น้ำนมเพิ่มเยอะๆบ้างหรือเปล่าค่ะ เนื่องจากตอนนี้น้องต้องกินนมชงสลับกับนมแม่อยู่ค่ะ อยากให้น้องได้กินนมแม่เยอะๆค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

น้ำนมน้อยมากหลังผ่าคลอด
1 Trả lời

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ เยอะๆค่ะแม่ ดื่มน้ำอุ่นวันละ4-5ลิตร กินต้มหัวปลี ฟักทองนึ่ง ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะแม่ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดได้5วันน้ำนมเริ่มมาเยอะแล้วค่ะ ตอนนี้ได้เดือนนิดๆน้องกินนมแม่ล้วนค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ