ท้องแข็งเป็นก้อน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้14w3d ตื่นเช้ามา ท้องเบี้ยวไปข้างนึง เป็นก้อนแข็งๆ เป็นเพราะอะไรคะ ใช่ตัวน้องมั้ย

ท้องแข็งเป็นก้อน

อย่านอนหงายนะคะมดลูกโก่งตัวน้องหายใจไม่ค่อยออก หมอเเนะนำให้นอนตะเเคงซ้ายขวา ถ้าท่านอนให้ตะเเคงซ้าย เพื่อทารกหายใจสะดวก ตะเเคงขวา เลือดไม่หมุนเวียนไม่ค่อยดีค่ะนอนได้เเต่อย่าเป็นท่านอน

มดลูกลอยค่ะบีบตัวไม่ใช่เด็กโก่งตัวเกิดจากการบีบตัวของมดลูกเด็กโก่งตัวสัมผัสได้ในไตรมาสที่3ค่ะ พบได้ตอนนอนหงายค่ะควรนอนตะแคงมดลูกบีบตัวบ่อยเสี่ยงค่ะ

ถ้าท้องแข็งจะไม่แข็งแค่ด้านไดด้าน1คะ ท้องแข็งจะปั้นแข็งขึ้นทั้งท้องเลยคะ ถ้าท้องปั้นขึ้นด้านไดด้าน1คือน้องโกงตัวคะ

ท้องปั้นหรือปล่าวคะ เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บางครั้งน้องโก่งตัวค่ะ บางครั้งก็ท้องแข็งท้องปั้นค่ะ

3mo trước

ขออนุญาตตอบแทนนะคะะ ปกติค่ะคุณแม่

ใช่ค่ะแม่ตอนเช้าๆมดลูกจะลอยตัวลูกก็จะโก่งตัวค่ะของเราก็เป็นค่ะทุกเช้าเรื่องปกติค่ะ☺️

3mo trước

สบายใจขึ้นเลยค่ะแม่ 💗💗

อายุครรภ์แค่นี้น้องโก่งแล้วหรอคะ มดลูกลอยรึป่าว เค้า17+2แล้วยังไม่เคยเป็นแบบนี้เลยซักครั้ง

มดลูกลอยตัวจ้า อายุครรภ์ประมาณนี้น้องยังตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ยังไม่สามารถโก่งตัวได้นะคะ

อายุครรภ์ยังน้อย ลูกยังตัวเล็กไม่ใช่น้องโก่งตัว มดลูกลอยตัวค่ะแม่ ไม่อันตรายค่ะ

ทางนี้เป็นบ่อยคะ☺️ พอจับตรงที่นูน​ เขาขยับแรงมาก สักพักเขาดิ้นไม่หยุดเลยคะ

ปกติค่ะ เราเคยถามคุณหมอมา เพราะเคยเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ

3mo trước

คุณหมอไม่ได้แจ้งค่ะ บอกแค่ว่าปกติ อาจจะเกิดขึ้นได้ ค่ะเราถามสองครั้งก็บอกเหมือนเดิมค่ะ