น้ำหนักตอนท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง5เดือน น้ำหนักขึ้นมา3กก. อันนี้ปกติไหมคะ ดีหรือไม่ดีคะ แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันกี่กก.คะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏❤️

ไตรมาสแรกขึ้นๆลงๆอยู่ 3 กิโลค่ะ ไตรมาสสองขึ้นมาจากไตรมาสแรกเพิ่มมาอีก 4 กิโล ตอนนี้ ไตรมาสสามแล้ว 32สัปดาห์ รวมแล้วน้ำหนักขึ้นมา 10 กิโล เฉลี่ยอยู่ประมาณเดือนละกิโลนิดๆ แต่ตัวแม่ไม่บวมนะคะ มีเนื้อหนังเพิ่มมานิดหน่อย คุณหมอชมว่าเท่านี้กำลังดีเลยค่ะถ้าวัดจาก BMI แม่

ทางนี้36wแล้วน้ำหนักขึ้นทั้งหมด7-8โลค้า และคาดว่าน่าจะไม่ขึ้นแล้วแม่เป็นความดันเสี่ยงครรภ์เป็นพิษตอน33wค้าาตอนนี้พยายามกินให้ลูกทุกอย่างเลยค้าเน้นกล้วยไข่นมโปรตีนน้องซาวเมื่อวันศุกร์2300เองค้าาตอนนี้ลุ้นให้ได้สัก2500ค้าหมอนัดอีกที10มิย.ค้าา

ตอนครบ 5 เดือน ขึ้นมา 10 โล พอดีเป๊ะเลยค่าา ทั้งที่สามเดือนแรก แพ้หนักมาก น้ำหนักลงไปเหลือ 43 แต่พอเริ่มกลับมาทานได้ อยากทานแต่ของหวาน สรุป สองเดือน ขึ้น 10 โลจุกๆ ตอนนี้ 7 เดือน ขึ้นมา 12 โลแล้วค่า

เราตอนนี้ 26 weeks น้ำหนักก็ขึ้นมาแค่ 5 โลค่ะ แต่ก่อนท้องเป็นคนอ้วนน้ำหนักเยอะอยู่แล้วนะคะ ( 100 โลนิดๆค่ะ) ซาวน์แล้วคุณหมอแจ้งว่าลูกสุขภาพดี น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ เราก็อุ่นใจแล้วค่ะ

เคยได้ยินคุณหมอพยาบาลพูดนะคะว่า ช่วงไตรมาสที่2 หรือท้องอยู่ในช่วง5-6 เดือน น้ำหนักคุณแม่จะเพิ่มค่ะ เป็นเรื่องปกติ💓 ส่วนตัวเพิ่มมา4โลแล้วจร้า 5เดือนเหมือนกัน

เรา นน.ไม่ขึ้นเลยค่ะช่วง4เดือนแรก พอเข้าเดือนที่5-6เท่านั้นแหล่ะแม่ เพิ่มไม่หยุดเลยค่ะ แต่ว่าเราโฟกัสที่ นน.ลูกดีกว่าค่ะ ถ้ากินได้ปกติก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

ปกติค่ะ​ เราท้อง3เดือนแรกนน.ลง6โล​ ช่วง5เดือนขึ้นมา5กิโลจากที่ลด​ มาขึ้นหนักๆตอน7-8เดือนกว่า​ ขึ้นมาเป็น10กิโล​ พอคลอดก็ลง11กิโล

เท่ากันเลยค่ะ 3-4 เดือนแรก น้ำหนักคงที่ 50 ค่ะ พอเข้า เดือนที่5 มา 53 เลยค่ะ หมอบอกว่า ต้องดูจากน้ำหนักตัวก่อนท้องนะคะ

เราท้อง 5 เดือน นน.ขึ้นมา 3 โล ลูก 3 ขีด คือปกติเลยค่ะ ยังไงก็ได้ให้น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ที่หมอต้องการจ้า

6 เดือนขึ้นมาโลเดียวค่ะ ตอนไตรมาสแรกลงไป 9โลค่ะ น้องแข็งแรงปกติค่ะ+น้ำหนักตามเกณฑ์มีเลยเกณฑ์ด้วยค่ะ

2y trước

ตอนนี้ 7 เดือนเพิ่มมา 1-2โลค่ะ ลงขึ้นแล้วแต่วัน คุมน้ำหนักขนาดนี้ยังปวดหลังมากๆเลยค่ะ 5555