น้ำหนักตอนท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง5เดือน น้ำหนักขึ้นมา3กก. อันนี้ปกติไหมคะ ดีหรือไม่ดีคะ แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันกี่กก.คะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏❤️

32wขึ้นมา4โลค่ะ ขึ้นมาตอนเดือนที่6-7เดือนละ2โลก่อนนั้นคงที่มาตลอดแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไม่น่าห่วงค่ะ

บ้านนี้ จะเข้าเดือนที่7 พึ่งขึ้น มา2 กิโลค้า เป็นเบาหวานก่อนท้อง เลยควบคุมไว้ได้ แต่อาจจะมีแพ้บ้าง

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ จากตอนแพ้ เหลือ 44 ก่อนท้อง 46-47 ตอนนี้ เข้าเดือนที่7 นน.48โลจะ49โล แม่คุมน้ำตาลบ้าง เพราะตรวจน้ำตาล 2รอบ รอบแรก สูงเสี่ยงเบาหวาน รอบ2ปกติ

บ้านนี้เริ่มขึ้นแล้วค่ะ ช่วงใกล้จะ6เดือน ก่อนหน้ายังไม่ขึ้น มาขึ้นทีเดียวเดือนนี้ 2-3โลเลยค่ะ 😅

9 เดือน(37 w) ขึ้นมา 5-6 โลค่ะ นน.น้อง 3,200 โฟกัสที่ นน.น้องนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ นน.แม่ไม่ต้องขึ้นเยอะก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้นมา7โลโดนคุณหมอบ่น ให้เปลี่ยนการกินใหม่ เลี่ยงหวาน มัน เค็ม

บ้านนี้6เดือนกว่าแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้น แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ ไม่อันตรายค่ะ

ตอนช่วง1-4เดือนแรกแพ้ท้อง น้ำกนักลงไป4กิโลค่ะ ตอนนี้เดือน5-6เดือนพึ่งขึ้นมา3กิโลค่ะ

หมอบอกน้ำหนักควรขึ้นเดือนละ2โลค่ะ แต่ให้ระวังเรื่องเบาหวานด้วย

ตอนนี้เราย่าง 6 เดือนก็ขึ้นมา 12 โล ร่างกาย นน ลูกก็ปกติค่ะ

เท่ากันเลยคะ คุมหมอบอกปกติดีคะ นน.ลงลูกหมดเยน