เบาหวานตอนตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์17วีคกว่าแล้ว เค้าตรวจเบาหวานตอนไหนกันบ้าง ฝากที่คลินิคที่มีการตรวจฉี่ใช่ไหมคะ พอท้องมาอยากกินพวกชาไข่มุกทุกวัน กลัวๆอยู่ค่ะ แนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

จะตรวจเบาหวานตอนอายุครรภ์ได้ประมาณ24 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ พวกชาควรทานให้น้อยลงนะค่ะ ชามีคาเฟอีนสูง อันตรายต่อลูกในครรภ์นะค่ะ แต่ถ้าชอบทานก็คงห้ามไม่ได้ แต่ช่วงนี้ก็หมั่นชั่งน้ำหนักตัวค่ะ ถ้าช่วงที่ผ่านมาน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเยอะจากก่อนท้องช่วงนี้ก็พยายามควบคุมน้ำหนักไว้ก่อนจ้า