ท้องแข็งบ่อย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้องแรก ตอนี้29+1 มีอาการท้องแข็งบ่อย เดินก็แข็ง ยืนก็แข็ง บางทีนั่งอยู่ก็แข็ง เป็นเพราะเรายืนบ่อยเดินบ่อยป่าวคะ แล้วจะอันตรายไหมคะ วันนี้น่าจะประมาน10ครั้งได้ แต่ไม่มีอาการอะไรค่ะ แค่เวลานอนจะปวดเอวปวดสันหลัง แข็งไม่นอนค่ะแข็ง+คลายภายในไม่เกินนาทีนั้น

ควรหาหมอนะคะ ท้องแข็งบ่อยๆทำให้คลอดก่อนกำหนด

เป็นเหมือนกันค่ะ 29+4