ลูกคว่ำหงาย

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ น้องๆแต่ละบ้านเริ่มคว่ำตั้งแต่กี่เดือนคะบ้านนี้3เดือน5วันแล้วยังคว่ำหงายเองไม่ได้เลยคะต้องช่วยตลอดเลย แม่ๆบ้านไหนน้องคว่ำตอนกี่เดือนมาแชร์ความรู้ให้หน่อยนะค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกคว่ำหงาย

บ้านนี้​ 4เดือน8วันเเล้ว​ ยังไม่คว้ำเองค่ะ​ แต่พลิกเเล้วหงายคืนได้​ คว้ำเเล้วชันคอหันไปมาได้​ ไม่เครียสเท่าไหร่​ เพราะใช่ว่าเด็กทุกคนต้องคว้ำเร็ว​ หรือเดินได้ไว เดี๋ยวเขาพร้อมเขาก็ทำได้​

4 เดือนค่ะตามพัฒนาการเด็ก +ปัจจัยอื่น เข่นที่นอนนิ่มไป คว่ำไม่ได้ ต้องหาเยาะรองแน่นๆนะคะ แล้วถ้าเค้าทำท่าจะคว่ำตอนแรกคุณแม่อาจจะต้องช่วยก่อนค่ะ พอกล้ามเนื้อแข็งแรงแล้วก็จะคว่ำเองได้

ถ้าเป็นเด็กจ้ำม่ำเกินเกณฑ์ไปเยอะก็คว่ำยากหน่อยแม่ หมั่นช่วยไปเรื่อย ๆ ค่ะเดี๋ยวก็เซียน บ้านนี้กว่าจะหงายนานอยู่นะ ห่างจากที่คว่ำเองได้ 3-4 เดือน

น้องตัวใหญ่จัง หนักตัวแน่เลยค่ะแม่บ้านนี้อีก5วันก็4เดือนไม่คว่ำเองเหมือนกันค่ะ ต้องช่วยแต่พยายามกระดึบๆเหมือนจะคลาน จะชอบกระโดด ชอบยืนมากกว่า

บ้านนี้คว่ำเอง ตอน 5 เดือน พอเข้าเดินที่ 6 ลูกชอบให้อุ้มยืน ขาจะดันเราตลอด ตอนนี้เริ่มนั่งหลังตรงแล้ว ในวัย 6 เดือน

ลูกเราอ้วนค่ะ 3 เดือน 6 โลกว่าแล้ว แต่คว่ำได้คล่อง ตอน 3 เดือนครึ่ง แต่ยังพลิกกลับไม่ได้ ค่ะคว่ำคล่องปรื๋อเลย

น้องอาจจะตัวใหญ่เลยยังไม่คล่องค่ะแม่ บ้านนี้กว่าจะคว่ำเองคล่องก็ตอน 4 เดือนเลยค่ะเพราะน้องตัวใหญ่

2y trước

บ้านนี้น้องคว่ำตอน 2 เดือน 20 วันค่ะ

บ้านนี้ 4 เดือนค่ะถึงเริ่มคว่ำได้ที่นอนมีว่วนนะคะ นิ่มหรืออาจจะเทไปฝั่งไหนน้องจะคว่ำได้ยากขึ้นค่ะ

บ้านนี้ควํ่าตอน2เดือน15วันคะควํ่าเองได้ตอน3เดือนพอดีเพราะพ่อนางบนว่าเมื่อไหร่จะควํ่าเองได้555

บ้ายนี้คว่ำเองได้ตอน2เดือนกว่าๆค่ะ ตอนนี้4เดือนแล้ว คว่ำได้เองปกติค่ะ แต่ว่ายังหง่ายเองไม่ได้