กินแคลเซียม

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คุณหมอให้ธาตุเหล็กมาทาน แต่ตัวเองอยากทานแคลเซียมเพิ่มจะได้ไหมคะ แล้วต้องทานเวลาไหน เพราะทานเหล็กหลังอาหารเช้า ตอนนี้ลองซื้อแคลเทรสพลัสกล่องสีม่วงมาทานค่ะ

1 Trả lời

ถ้ากินแคลเซียม แนะนำให้กินแคลเซียม CDR ค่ะ เพราะส่วนใหญ่คุณหมอจะสั่งให้กินแบบนี้ แล้วให้เว้นระยะเวลากินให้ห่างจากธาตุเหล็กอยาางน้อย 2 ชม. หรือ กินธาตุเหล็กมื้อเบ้า กินแคลเซียมมื้อเย็น เพราะแคลเซียมมีฤทธิ์ทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กลดลง

5y trước

ขอบคุนนะคะ