กินแคลเซียม

สอบถามหน่อยค่ะพอดียาแคลเซี่ยมต้องกินก่อนนอนแต่เราลืมหยิบมากินตอนเช้าพร้อมกับยาฟอเลตแลเวก็ยาบำรุงเลือดเป็นไรไหมค่ะ

ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมไม่ควรทานพร้อมกันนะคะ ถ้าจะทานก้อคนล่ะเวลาหรือห่างกันอย่างน้อยสองชั่วโมงค่ะ เพราะมันมีผลกับการดูดซึมยาค่ะ และไม่ควรทานพร้อมนมนะคะควรห่างกันอย่างน้อยสองชั่วโมงคร้า

ไม่ควรทานพร้อมกันจ้าเพราะแคลเซียมจะทำให้ตัวยาบางชนิดตกตะกอน ร่างกายดูดซึมไม่ได้จ้า ที่อ่านเจอเค้าให้ทานห่างกัน2ชม จ้า

บ้านนี้หลังอาหารเช้า-เย็น เลยค่ะ

ได้ค่ะ พรุ่งนี้ก็กินเวลาเดิม

ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าลืมบ่อย