ตรวจน้ำตาลในเลือดสูงเสี่ยงเป็นเบาหวาน 🍭

สอบถามแม่ๆมีบ้านไหนน้ำหนักเยอะ น้ำตาลในเลือดสูงเสี่ยงเป็นเบาหวานบ้างมั้ยคะ เรามีผลเลือดผิดปกติต้องเข้าตรวจอีกครั้งงดน้ำงดอาหาร เจาะเลือด4ครั้ง เข็มห่างกันเข็มละ 1 ชั่วโมง กินน้ำตาลกลูโคส 50 ml 4 ขวด🥺 มีบ้านไหนผ่านประสบการณ์นี้มาบ้างคะ เล่าให้ฟังหน่อยทางนี้วิตกกังวลมาก กลัวเป็นเบาหวานแบบถาวร 😭 ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลดน้ำหนักตอนท้องทีค่ะ อยากลดน้ำตาลในเลือดด้วย😓

1 Trả lời

ตอนท้องไม่ควรลดน้ำหนักนะคะ เรียกว่าปรับการกินดีกว่า ลดแป้ง น้ำตาล กินข้าวไม่ขัดสี เน้นโปรตีน เราปรับการกินเดือนเดียวน้ำหนักลดไป 2 โลค่ะ แล้วก็คุมอาหารจนคลอด น้ำหนักลดรวม 6-7 โล คลอดน้องหนัก 3210 กรัม

2y trước

เราเจาะเลือด 4 ครั้ง น้ำตาลสูงรอบเดียว หมอบอกผ่านค่ะ ไม่เป็นเบาหวาน แต่เราก็คุมอาหารจนคลอด กันไว้ค่ะ