ปรึกษาเรื่องผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆที่เคยผ่าคลอดค่ะ ท้องแรกเราคลอดเองแต่ท้องนี้หมอให้ผ่าไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงทั้งเรื่อง น้ำนม อาหาร การดูแลแผล การดูแลตัวเองหลังผ่า คือเข้าไปอ่านมาในเน็ตก็ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เลยมาปรึกษาค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ปอลิง .เราเลี้ยงลูกเองค่ะ ไม่มีใครช่วยดู

1 Trả lời

* ทานอาหารพวกโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ แผลจะสมานเร็ว ส่วนเรื่องน้ำนมก็ให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะวันละ2-3ลิตร น้ำขิงน้ำฟักทองช่วยได้ หลังคลอดพยายามลุกเดินให้ไวจะฟื้นตัวเร็วค่ะ ใส่เข็มขัดรัดหน้าท้องจะช่วยให้สะดวกขึ้น ช่วยบรรเทาได้บ้าง ส่วนเรื่องอื่นๆที่สำคัญ คุณหมอ/พยาบาลจะแจ้งค่ะ หลังคลอดไม่ยกของหนักนะคะแม่

3y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากค่ะแม่ 😍