กลืนน้ำตาลคืออะไรคะ

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยคะ ดิฉันเป็นแม่มือใหม่ท้องแรกในครรภ์ได้6เดือนกว่าแล้วคะ เห็นมีแม่ๆบอกหมอนัดให้กลืนน้ำตาลนี้สำหรับแม่ๆที่ตั้งครรภ์ทุกคนหรือยังไงคะ ทางนี้ยังไม่มีการนัดซาวด์ครั้งที่2เลยคะ แต่ตรวจเลือดสุขภาพครบทุกอย่างแล้ว

กลืนน้ำตาลคือการตรวจหาเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะ ถ้าแม่คนไหนน้ำหนักขึ้นเร็วหรือลักษณะเสี่ยงเป็น คุณหมอเค้าจะให้กลืนน้ำตาล บางที่เค้าจะให้กลืนทุกคน ส่วนตอนคนแรกเราฝากคนละที่กับคนในครรภ์หมอไม่ให้กลืนเค้ากลืนเฉพาะบางคน

การกลืนน้ำตาลคือสำหรับแม่ที่มีกรรมพันธุ์เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ บ้านนี้กลืนรอบแรกผ่านพอมา6เดือนน้ำตาบเกิน นัดกลืนและเจาะเลือด4รอบค่ะ ผ่านไปด้วยดีไม่เป็นเบาหวานค่ะแต่น้ำตาลงต่ำ

บ้านนี้จะ6เดือนแล้วถามเขาบอกกลืนทุกคนแต่บ้านนี้ยังไม่ได้กลืนเลย ตอนท้องแรกก็ไม่ได้กลืนเลยงงว่าจะได้กลืนตอนไหน

3mo trước

โอเคค้าา

เป็นน้ำตาลที่หมอไห้กลืนคัดกรองเบาหวานในขณะตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ น้ำตาลหวานไปนิดนึงเเต่หวานเเบบกลืนได้ค่ะ

3mo trước

ขอบคุณคะแม่

ทุกคนค่ะแม่ส่วนมากคุณแม่ท้องจะชอบกินน้ำตาลและของหวาน

กลืนน้ำตาลเพื่อคัดกรองตรวจเบาหวานค่ะแม่