ปั้มนมภายใน3เดือน

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ปั้มนมหน่อยค่ะ ถ้าเราต้องการปั้มนมให้ใด้มากที่สุดภายใน3เดือนที่เราลาคลอด แม่ๆมีวิธีการยังไงบ้าง และปั้มสต็อกใด้มากที่สุดเท่าไรกันบ้างคะ

ทานน้ำขิงเยอะๆ อาหารที่มีขิงหรือหัวปลี น้ำเปล่าก็เป็นน้ำอุ่นแทนค่ะ พยายามงดของเย็น แล้วก็อย่าตกรอบปั้มนมค่ะ ปั้มทุก2-3ชม. ค่า ถ้ามีวินัยในการปั้มนม นมสต๊อกล้นตู้แน่นอนค่ะ

แรกๆแม่ควรกินแก่งผริกไทยค่ะ ต้องกินบ่อยๆ แก่งจืดใส่ผริกไทยอ่ะค่ะ ตำใส่พอประมาณ แถวบ้านก็กินแต่แก่งใส่ผริกไทย น้ำนมเลยดีมากๆเลยค่ะปั้มออกมาได้เยอะเลยคะ

บ้านนี้ตั้งเวลาปั๊มเลยค่ะ ทุก 2 รึ 3 ชั่วโมงว่ากันไป ทานน้ำเยอะๆ น้ำขิง หัวปลีต้มจัดบ่อยๆไปเลยค่ะ หลังๆถึงเวลานมจะคัดทันทีเลยค่ะ เคยปั๊มได้ข้างล่ะ 4-5 ออน

ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิง,ไม้นมนางดื่มเสริม ปั๊มนมทุก3ชม. ยิ่งเอาออกมากร่างกายจะยิ่งผลิตมากขึ้นค่ะ

ปั๊มทุก 2-3 ชั่วโมงกับดื่มน้ำเยอะๆ มีผลที่สุดแล้วค่ะ ถ้ารู้สึกไม่พอก็ทานโมทิเลี่ยมเพิ่ม

ต้มไม้น้ำนางกินค่ะ นมคัดไวมากค่ะ ต

ขยันปั๊มทุก2-3 ชม.ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆๆ