สอบถามเรื่องน้ำนม

สอบถามแม่ๆที่คลอดแล้วหน่อยค่ะ พอดีคลอดน้องได้2 วัน น้ำนมยังไม่มาเลยทำยังไงดีคะ

ของเราผ่าคลอด 20/10ไม่มีน้ำนมคะ ปวดแผลแต่พยายามลุกขึ้นมาอุ้มลูกเข้าเต้า ให้ลูกดูดเต้าเปล่า ลูกก็จะพยายามดูด แล้วก็ขี้เทาออกมา ดูดจนน้ำลายลูกเต็มหัวนมลื่นๆ เราก็เอาผ้าซับๆให้ลูกดูดอีก เปลี่ยนข้างไปมาๆ นั้นแหละคะ แล้วพยาบาลเขาก็ให้ยากระตุ้นน้ำนม มาบีบเต้านมเราว่านมมาไหมวันละ2-3รอบ จรวันที่22/10 น้ำนมมาคะ ลูกได้กินนมเรา เราดีใจมาก กลัวว่าออกจากโรงพยาบาลต้องซื้อนมป๋องให้ลูก แต่ดีที่เราให้ลูกดูดกระตุ้นตลอด ตอนนี้น้ำยมเยอะคะ ไม่ได้เยอะมากมายแต่เวลาลูกดูดนมพุ่งแรงตลอด แค่นี้เราก็พอใจแล้วคะ

รีบให้น้องเจ้าเต้าค่ะเรายังเสียดายเลยอยู่ รพ เราไม่ได้กระตุ้นไม่ได้ปั๊มเลย ให้น้องทานนมชงกลับบ้านมาลองปั๊มนม นมน้อยเลยค่ะ

มันจะมียาอยู่หนึ่งตัวแต่จำชื่อยาไม่ได้ค่ะ หมอจะให้กินตอนอยู่รพ.หลังคลอดแล้วคัดเต้ามากๆ หลังจากนั้นน้ำนมมาเลยค่ะ

9mo trước

ยาประสะน้ำนมรึเปล่าคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เรากินน้ำอุ่นกับไออุ่น และกระตุ้นด้วยการปั๊มวันที่3น้ำนมเริ่มมาเยอะเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นๆ บ่อยๆ ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะ✌️✌️✌️

นวดกระตุ้นเต้านมบ่อยๆค่ะดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ

หลังผ่าคลอดก่อนกำหนด น้ำนมเราวันวันที่4ค่ะ

9mo trước

เรากินน้ำเยอะมาก วันละ4ขวดลิตร น้ำขิร้อนทุกรอบปั้ม อีกวันสลับกับน้ำหัวปลีทุกรอบปั้ม วันไหนเต้าเริ่มปวดเป็นไตๆก้อนๆเราจะแปะแผ่นประคบร้อนโยโกะๆ